Ý nghĩa hoa thạch thảo
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo hay còn gọi là cúc cánh mối có tên gọi khoa học là Aster Amellus là một loài hoa thuộc họ cúc. Hoa thạch thảo  được nhiều người yêu thích bởi sự mỏng manh và nét đẹp mộc mạc, bình dị. Nhiều người nói rằng, hoa thạch thảo là loài hoa được dùng chủ yếu để thể hiện sự tiếc nuối, hoặc gửi lời chia buồn. Tuy nhiên, ý nghĩa của hoa thạch thảo không chỉ đơn thuần là như vậy. Trong bài viết này, shop hoa tươi Flower Corner sẽ gửi đến bạn toàn bộ ý nghĩa của hoa thạch thảo trong tình yêu và cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu. Dưới đây là một vài ý nghĩa của hoa thạch thảo được biết đến một cách rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

ý nghĩa hoa thạch thảo

Ý nghĩa hoa thạch thảo trong cuộc sống

Sự dễ thương

Thạch thảo là loài hoa nhỏ, cánh hoa mỏng manh trông cực kỳ dễ thương. Chính vì thế, hoa thạch thảo được xem là loài hoa tượng trưng cho sự dễ thương, đáng yêu của những cô gái.

Sự kiên nhẫn

Hoa thạch thảo cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự kiên nhẫn, kiên trì theo đuổi những mục tiêu và kế hoạch đã đề ra. Chính vì thế, hoa thạch thảo cũng là một trong những lựa chọn phù hợp để làm hoa tặng tốt nghiệp người thân hay bạn bè.

Sự sang trọng

ý nghĩa hoa thạch thảo - sự sang trọng

Mặc dù sở hữu nét đẹp mộc mạc, bình dị, nhưng hoa thạch thảo cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho sự sang trọng.

Sự tiếc nuối

Hoa thạch thảo cũng được dùng để gửi đi thông điệp về sự tiếc nuối, tuy nhiên không phải theo nghĩa chỉ sự ân hận hay hối tiếc, mà là sự tiếc nuối, chia sẻ và cảm thông với những sự mất mát, những điều không may mắn đã xảy đến với một người nào đó.

Sự biết ơn

ý nghĩa hoa thạch thảo - sự biết ơn

hoa thạch thảo cũng dùng để thể hiện sự biết ơn

Một ý nghĩa nữa của hoa thạch thảo đó là thể hiện sự biết ơn. Chính vì thế, hoa thạch thảo cũng là một trong những loài hoa được lựa chọn nhiều để tặng mẹ trong những dịp như sinh nhật hay ngày lễ của mẹ.

Sức mạnh và phép màu

Ở một số nước châu Âu như Anh và Đức, hoa thạch thảo được xem là biểu tượng của sức mạnh. Bởi lẽ, mặc dù nhỏ bé, mỏng manh nhưng thạch thảo lại là loài hoa có sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, hoa thạch thảo còn đại diện cho những phép màu và những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa tulip trong tình yêu

Ý nghĩa của hoa thạch thảo trong tình yêu

Trong tình yêu, hoa thạch thảo là biểu tượng cho một tình yêu bình dị, chân thành nhưng vô cùng bền chặt. Tại các nước phương Tây, hoa thạch thảo thường được các cặp vợ chồng dành tặng cho nhau trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Ý nghĩa cuat hoa thạch thảo theo màu sắc

Hoa thạch thảo chỉ có 2 màu đó là màu trắng và màu tím. 2 màu sắc này của hoa thạch thảo cũng có ý nghĩa hơi khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của hoa thạch thảo theo màu sắc.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo tím

ý nghĩa hoa thạch thảo tím

ý nghĩa của hoa thạch thảo tím

Hoa thạch thảo có 2 màu tím đó là tím xanh và tím biếc. Tuy nhiên, cả 2 màu tím này đều mang những ý nghĩa giống nhau đó là tượng trưng cho sự kiên nhẫn, sang trọng và vẻ đẹp dễ thương của những cô gái.

Hoa thạch thảo trắng

Hoa thạch thảo trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, trong sáng. Đây là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa tặng sinh nhật người yêu, bạn gái.

Thông điệp của hoa thạch thảo

Thông điệp của hoa thạch thảo có sự thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh gửi tặng loài hoa này

Khi gửi lời chia buồn, hoa thạch thảo mang thông điệp thể hiện sự tiếc nuối và mong muốn mọi việc xảy ra theo hướng khác tốt đẹp hơn.

Còn khi dành tặng cho ba mẹ hoa thạch thảo giúp bạn thể hiện sự biết ơn và khâm phục. Khi dành tặng bạn gái, hoa thạch thảo giúp bạn cho cô ấy biết là cô ấy vô cùng đẹp và dễ thương.

Hoa thạch thảo phù hợp với những sự kiện nào

Ý nghĩa hoa thạch thảo

hoa thạch thảo phù hợp với nhiều dịp đặc biệt

Ngày sinh nhật: Hoa thạch thảo phù hợp để dành tặng ba mẹ và cả bạn gái trong ngày sinh nhật. Bên cạnh đó, hoa thạch thảo cũng được nhiều người lựa chọn trong ngày lễ tình nhân, 8-3 hay 20/10.

Ngày của mẹ: hoa thạch thảo cũng là lựa chọn phù hợp để dành tặng mẹ trong ngày lễ của mẹ.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới: hoa thạch thảo là món quà hoàn hảo để dành tặng cho vợ trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Hoa chia buồn: bạn cũng có thể gửi hoa thạch thảo để làm hoa chia buồn trong các lễ tang.

Sự thật thú vị về hoa thạch thảo

  • Hoa thạch thảo là 1 trong số hơn 180 loài hoa thuộc họ cúc.
  • Hoa thạch thảo có độ bền rất lâu. Trong điều kiện bình thường, bông hoa thạch thảo có thể tươi được tới hơn 2 tuần kể từ khi bị ngắt.
  • Trong tự nhiên, hoa thạch thảo vốn chỉ có 2 màu là màu xanh dương và màu tím. Tuy nhiên, sau quá trình nhân giống bởi con người, giờ đây hoa thạch thảo có thêm một số màu sắc khác là: trắng, hồng và lavender.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa thạch thảo trong cuộc sống. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài hoa cực kỳ dễ thương này. Bên cạnh hoa thạch thảo, bạn cũng có thể tham khảo ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên ở chuyên mục này.

Shop hoa tươi Flower corner cung cấp các sản phẩm hoa tươi được thiết kế từ hoa thạch thảo. Để đặt hoa thạch thảo tại Flower Corner xin vui lòng liên hệ 1900 633 045.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa Ly theo màu sắc

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời