ý nghĩa hoa thạch thảo
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo hay còn gọi là cúc cánh mối có tên gọi khoa học là Aster Amellus là một loài hoa thuộc họ cúc. Hoa thạch thảo là một trong những loài hoa cúc nhỏ dễ thương được các cô gái yêu thích. Hãy cùng Flowercorner.vn đi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa thạch thảo để hiểu vì sao loài hoa này lại được các cô gái yêu thích đến vậy nhé.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Sự dễ thương

ý nghĩa hoa thạch thảo trong cuộc sống

Những bông hoa thạch thảo nhỏ xinh, dễ thương với màu sắc quyến rũ khiến bất cứ ai cũng phải xiêu lòng. Chính vì thế, hoa thạch thảo được xem là loài hoa tượng trưng cho sự dễ thương, đáng yêu của những cô gái.

Sự kiên nhẫn

Hoa thạch thảo cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự kiên nhẫn, kiên trì theo đuổi những mục tiêu và kế hoạch đã đề ra. Chính vì thế, hoa thạch thảo cũng là một trong những lựa chọn phù hợp để làm hoa tặng tốt nghiệp người thân hay bạn bè.

Sự sang trọng

Là loài hoa mọc dại mộc mạc, bình dị và cũng chẳng đắt tiền, nhưng hoa thạch thảo lại là loài hoa đại diện cho sự quý phái, sang trọng.

ý nghĩa hoa thạch thảo - hình ảnh 2

Sự tiếc nuối

Hoa thạch thảo cũng được dùng để gửi đi thông điệp về sự tiếc nuối, tuy nhiên không phải theo nghĩa chỉ sự ân hận hay hối tiếc, mà là sự tiếc nuối, chia sẻ và cảm thông với những sự mất mát, những điều không may mắn đã xảy đến với một người nào đó.

Sự biết ơn

Một ý nghĩa nữa của hoa thạch thảo đó là thể hiện sự biết ơn. Chính vì thế, hoa thạch thảo cũng là một trong những loài hoa được lựa chọn nhiều để tặng mẹ trong những dịp như sinh nhật hay ngày lễ của mẹ.

Sức mạnh và phép màu

Đối với người phương Tây, thạch thảo là loài hoa đại diện cho sức mạnh, sự kiên cường, mạnh mẽ và những điều kì diệu trong cuộc sống. Hoa thạch thảo được gắn với những ý nghĩa này có lẽ là bởi thạch thảo là loài hoa dại nhỏ bé, mỏng manh, mà vốn là hoa dại thì chẳng cần được chăm sóc và dù thời tiết có khắc nghiệt đến đâu thì cũng vẫn vươn mình tỏa hương.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa tulip

Ý nghĩa của hoa thạch thảo trong tình yêu

Trong tình yêu, hoa thạch thảo là biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, chân thành và gắn bó bền chặt. Tại các nước phương Tây, hoa thạch thảo thường được các cặp vợ chồng dành tặng cho nhau trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

ý nghĩa hoa thạch thảo trong tình yêu

Ý nghĩa hoa thạch thảo theo màu sắc

Hoa thạch thảo chỉ có 2 màu đó là màu trắng và màu tím. 2 màu sắc này của hoa thạch thảo cũng có ý nghĩa hơi khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của hoa thạch thảo theo màu sắc.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo tím

ý nghĩa hoa thạch thảo màu tím

ý nghĩa của hoa thạch thảo tím

Hoa thạch thảo có 2 màu tím đó là tím xanh và tím biếc. Tuy nhiên, cả 2 màu tím này đều mang những ý nghĩa giống nhau đó là tượng trưng cho sự kiên nhẫn, sang trọng và vẻ đẹp dễ thương của những cô gái.

Ý nghĩa hoa thạch thảo trắng

ý nghĩa của hoa thạch thảo màu trắng

Hoa thạch thảo trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, chân thành xuất phát từ trái tim. Đây là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa tặng sinh nhật người yêu, bạn gái.

Thông điệp của hoa thạch thảo

Thông điệp của hoa thạch thảo có sự thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh gửi tặng loài hoa này

Khi gửi lời chia buồn, hoa thạch thảo mang thông điệp thể hiện sự tiếc nuối và mong muốn mọi việc xảy ra theo hướng khác tốt đẹp hơn.

Còn khi dành tặng cho ba mẹ hoa thạch thảo giúp bạn thể hiện sự biết ơn và khâm phục. Khi dành tặng bạn gái, hoa thạch thảo giúp bạn cho cô ấy biết là cô ấy vô cùng đẹp và dễ thương.

Tặng hoa thạch thảo vào dịp nào?

Ngày sinh nhật

ý nghĩa hoa thạch thảo hình ảnh 6

Hoa thạch thảo trắng tượng trưng cho tình yêu trong sáng, bền chặt sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tặng vợ, bạn gái trong dịp sinh nhật. Trong khi đó, hoa thạch thảo tím thể hiện sự biết ơn sẽ là món quà phù hợp để tặng mẹ trong ngày sinh nhật hay dịp lễ Ngày Của Mẹ.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Một bó hoa thạch thảo là món quà hoàn hảo để dành tặng cho vợ trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Tốt nghiệp

Tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên cường và kiên nhẫn, hoa thạch thảo cũng được nhiều người lựa chọn để làm hoa tặng người thân, bạn bè trong ngày lễ tốt nghiệp.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa thạch thảo trong cuộc sống. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài hoa cực kỳ dễ thương này. Bên cạnh hoa thạch thảo, bạn cũng có thể tham khảo ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên ở chuyên mục này.

Shop hoa tươi Flower corner cung cấp các sản phẩm hoa tươi được thiết kế từ hoa thạch thảo. Để đặt hoa thạch thảo tại Flower Corner xin vui lòng liên hệ 1900 633 045.

>> Bài viết liên quan: Ý nghĩa của hoa Ly theo màu sắc

FlowerCorner.vn – Shop hoa tươi #1 ở TP HCM

Địa chỉ: 225/3 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Hotline: 1900 633 045

Website: www.flowercorner.vn

Fb: https://www.facebook.com/flowercorner.vn/

Insta: https://www.instagram.com/flowercorner.vn/

Chi nhánh quận 3: https://goo.gl/maps/yJ6n1EXgV1ewQvTk8

Chi nhánh quận 10: https://goo.gl/maps/MwjRjqf4DB1BT9DP8

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời