ý nghĩa hoa cát tường
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa cát tường

Hoa cát tường hay một số vùng còn gọi là hoa lan tường là một trong những loài hoa phổ biến tại Việt Nam. Hoa cát tường thường được dùng để trưng nhà trong những dịp lễ Tết, và làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như: sinh nhật, khai trương…. Vậy, hoa cát tường có ý nghĩa gì và tại sao loài hoa này lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng shop hoa tươi FlowerCorner đi tìm hiểu ý nghĩa của hoa cát tường trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của hoa cát tường

ý nghĩa hoa cát tường trong cuộc sống

hoa cát tường tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc 

Cát tường là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho một cuộc sống lâu dài với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Cát tường là sự lựa chọn hoàn hảo để làm hoa trang trí trong lễ cưới, sinh nhật hay những buổi tiệc.

Bên cạnh đó, hoa cát tường còn được dùng để thể hiện sự hài lòng, sự yên tâm cũng như để bày tỏ tình cảm chân thành và sự quan tâm xuất phát từ trái tim đối với những người xung quanh.

Hoa cát tường cũng được dùng để thể hiện sự hài lòng và trân trọng với những điều mà cuộc đời đã và đang ban tặng.

Trong tình bạn, hoa cát tường mang ý nghĩa thể hiện sự khâm phục, ngưỡng mộ và tôn trọng giữa những người bạn thân với nhau.

Ngoài ra, hoa cát tường còn được xem là biểu tượng cho những người có tính cách hướng nội với kỹ năng xã hội hoàn hảo và luôn mong muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực mà họ đang làm.

Hoa cát tường cũng có thể được dùng để thể hiện sự thân thiện, tình hữu nghị và đoàn kết. Chính vì thế, hoa cát tường cũng thường được lựa chọn để làm quà tặng bạn bè, đối tác trong dịp `khai trương.

Trong một số trường hợp, hoa cát tường còn được dùng để thể hiện mong muốn giải phóng bản thân và khám phá thêm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Ý nghĩa hoa cát tường trong ngày Tết

Hoa cát tường là một trong những loài hoa chưng nhà ngày Tết khá phổ biến tại Việt Nam. Chưng hoa cát tường ngày Tết là để cầu chúc sức khỏe, tài lộc và sự may mắn sẽ đến với gia đình trong năm mới.

>> Xem thêm: Ý nghĩa cua hoa mẫu đơn

Ý nghĩa của hoa cát tường theo màu sắc

ý nghĩa của hoa cát tường theo màu sắc

Giống như những loài hoa có nhiều màu sắc khác, hoa cát tường cũng tồn tại những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc theo các màu sắc khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của hoa cát tường theo từng màu sắc khác nhau.

Ý nghĩa hoa cát tường tím

Hoa cát tường màu tím tượng trưng cho tình yêu và sự hạnh phúc. Hoa cát tường tím là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa trang trí lễ cưới, hoa cầm tay cô dâu hay các sự kiện đòi hỏi sự trang trọng.

Ý nghĩa hoa cát tường trắng và màu cam

ý nghĩa của hoa cát tường trắng

Hoa cát tường màu trắng và màu cam mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn. Đây là lựa chọn hoàn hảo để dành tặng bạn bè trong dịp lễ tốt nghiệp.

Ý nghĩa hoa cát tường màu vàng

Hoa cát tường màu vàng tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu bạn muốn gửi một lời chúc hạnh phúc và vui vẻ tới những người thân, bạn bè trong bất cứ dịp nào, hoa cát tường vàng là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Ý nghĩa hoa cát tường xanh

Hoa cát tường màu xanh đại diện cho sự giàu có, phồn thịnh. Hoa cát tường màu xanh là lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng trong dịp khai trương.

Thông điệp của hoa cát tường

Hoa cát tường sẽ giúp bạn gửi đi thông điệp: “Hãy trân trọng những gì bạn đang có và mang lại hạnh phúc cho bạn. Bên cạnh đó, hãy cố gắng hoàn thiện thêm những kỹ năng của bản thân, hãy sống hướng ngoại, mở rộng lòng mình với những người xung quanh”.

Một thông điệp nữa của hoa cát tường đó là: “Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, luôn là người giỏi nhất và quan trọng nhất ở lĩnh vực của bạn”.

Hoa cát  tường phù hợp với những dịp nào?

ý nghĩa của hoa cát tường

hoa cát tường phù hợp cho nhiều sự kiện

Lễ cưới: hoa cát tường tím là sự lựa chọn hoàn hảo cho các lễ cưới hay trong những sự kiện mang tính chất trang trọng.

Lễ tình nhân: Hoa cát tường đỏ là món quà tặng lãng mạn giúp bạn gửi đi thông điệp tình yêu trong ngày lễ tình nhân.

Lễ khai trương: hoa cát tường cũng thường được lựa chọn để thiết kế những mẫu lẵng hoặc kệ hoa chúc mừng khai trương gửi tặng đối tác dịp khai trương cửa hàng, công ty.

Tặng sinh nhật: tất cả các màu sắc của hoa cát tường đều là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa tặng sinh nhật người yêu, bạn bè hay người thân.

Trang trí nhà ngày Tết: hoa cát tường là sự lựa chọn số 1 để trưng nhà dịp tết với mong muốn mang lại sự may mắn và hạnh phúc suốt cả năm.

Ngày của mẹ: hoa cát tường cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để dành tặng cho mẹ trong ngày lễ của mẹ. Bên cạnh đó, loài hoa này cũng hoàn toàn phù hợp để dành tặng cho những người lớn tuổi để thể hiện sự tôn trọng, ngưỡng mộ và lời chúc sức khỏe.

Các sự kiện khác: bạn cũng có thể lựa chọn hoa cát tường cho bất cứ sự kiện mang tính chất vui vẻ trong cuộc sống.

Sự thật thú vị về hoa cát tường

Tên gọi tiếng Anh của hoa cát tường là Eustoma, một từ trong tiếng Hi Lạp cổ đại. Eustoma được cấu thành từ 2 phần đó là “Eu” có nghĩa là tốt lành và “Stoma” có nghĩa là miệng.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của hoa cát tường trong cuộc sống. Flower Corner hi vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài hoa này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên trong chuyên mục Ý nghĩa các loài hoa.

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp những mẫu hoa cát tường đẹp sang trọng dành tặng trong những dịp đặc biệt. Vui lòng liên hệ 1900 633 045 để đặt hoa hoặc được tư vấn trực tiếp từ Flower Corner.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa Ly là gì?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời