Ý nghĩa các loài hoa

5 Sự thật cực kì thú vị về hoa Baby ít ai biết

Thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện lớn nhỏ, được trang trí trong các cửa hàng Cafe, được sử dụng trong các hôn lễ,… Hoa baby ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một trong những loài hoa được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay vì vẻ ngoài xinh xắn và đáng yêu của mình. Tuy nhiên bạn có đang thực sự hiểu rõ về loài hoa này không?

Trong bài viết này, shop hoa tươi Flower Corner sẽ bật mí cho bạn 5 sự thật thú vị về hoa Baby  mà ít ai biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Hoa Baby có “họ hàng” với hoa cẩm chướng?

Đầu tiên, có lẽ là sự thật thú vị nhất về loài hoa này. Bạn có biết  hoa baby thuộc  họ của hoa Cẩm Chướng? Đây có lẽ là một sự liên quan khá bất ngờ khi baby và cẩm chướng không có quá nhiều sự giống nhau đúng không? Bởi vì ngoài những đặc điểm sinh học khá giống với hoa cẩm chướng thì chỉ khi để ý thật kĩ bạn mới thấy hoa baby khá giống với phiên bản mini của hoa cẩm chướng.

sự thật về hoa babyHoa baby – có “họ hàng” với hoa cẩm chướng

2. Hoa Baby còn được gọi là hoa cây phấn

Hoa baby có tên khoa học là  Gypsophila paniculata, có nghĩa là “thích phấn” (love chalk) do chúng ưa sống trên vùng đất đá vôi (gypsophily: tính ưa đá vôi, ưa thạch cao). Chính vì lẽ đó mà ở một số nơi người ta còn gọi hoa baby là hoa cây phấn đấy.

3. Vì sao gọi là hoa baby?

Cái tên hoa baby xuất phát từ  “Baby’s breath“, có nghĩa là hơi thở trẻ thơ bởi vì nó đẹp và mong manh và tinh khiết như hơi thở của trẻ thơ.

sự thật về hoa baby

Hoa baby mang vẻ đẹp tinh khiết, ngây thơ như một đứa trẻ

4. Hoa baby thực sự có bao nhiêu màu?

Hoa baby trong tự nhiên vốn chỉ có màu trắng là phổ biến và màu hồng nhạt là rất hiếm. Hoa baby có nhiều màu sắc như chúng ta vẫn hay thấy: tím, hồng đậm, xanh biển, xanh lá,… là đã trải qua bàn tay của những thợ cắm hoa.

sự thật về hoa baby

Hoa baby có nhiều màu sắc là sản phẩm do con người tạo ra

5. Hoa baby bị xem là cỏ dại?

Và cuối cùng, mặc dù là một loài hoa rất dễ thương và được trồng cho mục đích thương mại, tuy nhiên ở một số khu vực loài hoa này lại bị cho là một loại cỏ dại đấy vì tốc độ phát triển của chúng khá nhanh. Nghe có vẻ thật lãng phí đúng không? Chúng đáng yêu đến thế cơ mà.

Trên đây là 5 sự thật thú vị về hoa baby. Flower Corner hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loài hoa đáng yêu này. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa baby bạn có thể tham khảo tại đây.

Shop hoa tươi Flower Corner chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa khai trương tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và toàn bộ các tỉnh – thành phố tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để đặt hoa giao nhanh hoặc được tư vấn từ Flower Corner.

#flowercorner #suthatvecacloaihoa #hoababy #suthatvehoababy

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời