Ý Nghĩa của hoa hồng đen

Không rực rỡ và nổi bật như những loài hoa khác, nhưng hoa hồng đen luôn mang trên mình một màu đen vừa quyến rũ vừa huyền bí, đáng sợ. Và đã có rất nhiều thắc mắc xung quanh loại hoa đẹp này. Vì thế hôm nay Flower Corner sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của hoa hồng đen trong tình yêu và cuộc sống nhé!

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Hoa Hồng Đen không chỉ là loài hoa trong truyền thuyết mà nó còn bất tử với thời gian nhờ vào công nghệ ướp hoa tươi tiên tiến của châu Âu. Mỗi bông hoa có thể tươi mãi từ 3 – 5 năm là 1 điều kỳ diệu và khó tin, nhưng hoàn toàn là sự thật. Ngoài ra, vẫn có hoa hồng đen tự nhiên ở một số nơi có thể trồng được. Hoa hồng đen được coi là đại diện cho các ý nghĩa sau:

  • Nỗi buồn, chia tay
  • Bi kịch tình yêu
  • Kháng chiến và can đảm
  • Thể hiện sự sùng kính, mù quáng
  • Tái sinh và trẻ hóa
  • Trả thù và hận thù
  • Phản ánh điều ác.

Ý Nghĩa của hoa hồng đen

Hoa hồng đen mang trong mình nhiều ý nghĩa buồn và đau thương cũng như tốt đẹp

Bên cạnh đó, hoa hồng đen còn là biểu tượng của sự sùng kính mù quáng. Dưới thời Trung cổ, những hiệp sĩ sở hữu thanh kiếm có hình hoa hồng đen đã đấu đòi công bằng. Họ sẵn sàng chết vì tình yêu do đó, chính các hiệp sĩ đã bị mắc kẹt trong chính cảm xúc của mình. Nên hiện nay, hoa hồng đen còn được dùng để ám chỉ một tình yêu không hoàn hảo, vô cùng mù quáng.

Vì vậy, đối với một số hoa hồng màu đen có thể là một hiện thân của tất cả mọi thứ tối trong cuộc sống, như cái chết và đau đớn, trong khi đối với những người khác, họ đại diện cho một khởi đầu mới, sang trọng và tinh tế. Tổng kết, Hoa hồng đen bí ẩn, khó nắm bắt, và có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Tặng hoa hồng đen cho ai?

Hiện nay, ở Việt Nam, loại hoa này không ưa chuộng, vì theo văn hóa phương Đông, không thích quà tặng hay lời chúc mừng có mang màu đen, đối với họ đó là điềm xui, tang tóc, cái chết. Nhưng ở đây, ý nghĩa của loại hoa độc đáo này do đó phụ thuộc vào người gửi, cũng như người nhận. Vì vậy, tốt hơn để lại một lưu ý để giải thích những lý do cụ thể mà bạn đang gửi hoa hồng đen. Điều này sẽ giúp người nhận thấu hiểu ý nghĩa của món quà của bạn và đánh giá cao nó đấy!

Ý Nghĩa của hoa hồng đen

Bó hoa hồng đen sẽ có ý nghĩa phù hợp cho từng đối tượng

Bạn có thể tặng nó cho người yêu để thể hiện cho một tình yêu bất diệt, tặng cho bạn bè để động viên họ vượt qua khó khăn như một sự tái sinh,… Hoặc là những dịp lễ tang sẽ rất phù hợp với một bó hồng đen tưởng niệm cũng như chia buồn với gia đình có người mất.

Những sự thật thú vị về hoa hồng đen

  • Những đóa hoa hồng đen đẹp nhất có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ – vùng đất đặc biệt có độ pH độc nhất vô nhị có thể trồng được hoa hồng đen tự nhiên với những cánh hoa đen tuyền, mềm mịn như nhung.
  • Truyền thuyết của loài hoa hồng đen là câu chuyện tình đầy nước mắt của vị thần Ellacos- nữ thần của bóng tối và sự phản bội của thần Apolo- thần ánh sáng. Đến cuối cùng về sau, ở vùng đất thánh tồn tại hai ý nghĩa về hoa hồng đen : một là tình yêu đã chết và hai là tình yêu bất diệt!

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hồng

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa hồng đen trong tình yêu và cuộc sống. Bên cạnh hoa hồng đen, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên tại chuyên mục “Ý nghĩa các loài hoa”. Tham khảo ngay những mẫu hoa hồng đen đẹp làm quà tặng tại đây. Gọi ngay đến số 1900 633 045 để đặt hoa hồng đen tại Flower Corner tặng người yêu trong những dịp đặc biệt.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *