Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa hồng đen – loài hoa đẹp nhất thế giới

Hoa hồng đen là một trong những giống hoa hồng tự nhiên đẹp nhất trên thế giới. Hoa hồng đen sở hữu vẻ đẹp bí ẩn, kiêu sa và đầy cuốn hút. Cũng giống như những màu sắc khác của hoa hồng, hoa hồng đen cũng có những ý nghĩa riêng biệt. Vậy hoa hồng đen có ý nghĩa gì? Hãy cùng Flowercorner.vn đi tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của hoa hồng đen trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Không phải là loài hoa chỉ tồn tại trong truyền thuyết, hoa hồng đen là loài hoa có thật trong tự nhiên. Hoa hồng đen chỉ mọc duy nhất ở Halfeti, một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Şanlıurfa nằm ở phía đông nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, hoa hồng đen còn có nhiều ý nghĩa khác. Dưới đây là những ý nghĩa nổi bật của hoa hồng đen.

  • Sự bí ẩn
  • Sự tái sinh
  • Sự kết thúc
  • Bi kịch và sự thù hận
  • Cái chết và sự đau thương

Ý Nghĩa của hoa hồng đen

Hoa hồng đen mang trong mình nhiều ý nghĩa buồn và đau thương cũng như tốt đẹp

Bên cạnh đó, hoa hồng đen còn là biểu tượng của sự sùng kính mù quáng. Dưới thời Trung cổ, những hiệp sĩ sở hữu thanh kiếm có hình hoa hồng đen đã đấu đòi công bằng. Họ sẵn sàng chết vì tình yêu do đó, chính các hiệp sĩ đã bị mắc kẹt trong chính cảm xúc của mình. Nên hiện nay, hoa hồng đen còn được dùng để ám chỉ một tình yêu không hoàn hảo, vô cùng mù quáng.

Vì vậy, đối với một số hoa hồng màu đen có thể là một hiện thân của tất cả mọi thứ tối trong cuộc sống, như cái chết và đau đớn, trong khi đối với những người khác, họ đại diện cho một khởi đầu mới, sang trọng và tinh tế. Tổng kết, Hoa hồng đen bí ẩn, khó nắm bắt, và có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Tặng hoa hồng đen cho ai?

Hiện nay, ở Việt Nam, loại hoa này không ưa chuộng, vì theo văn hóa phương Đông, không thích quà tặng hay lời chúc mừng có mang màu đen, đối với họ đó là điềm xui, tang tóc, cái chết. Nhưng ở đây, ý nghĩa của loại hoa độc đáo này do đó phụ thuộc vào người gửi, cũng như người nhận. Vì vậy, tốt hơn để lại một lưu ý để giải thích những lý do cụ thể mà bạn đang gửi hoa hồng đen. Điều này sẽ giúp người nhận thấu hiểu ý nghĩa của món quà của bạn và đánh giá cao nó đấy!

Ý Nghĩa của hoa hồng đen

Bó hoa hồng đen sẽ có ý nghĩa phù hợp cho từng đối tượng

Bạn có thể tặng nó cho người yêu để thể hiện cho một tình yêu bất diệt, tặng cho bạn bè để động viên họ vượt qua khó khăn như một sự tái sinh,… Hoặc là những dịp lễ tang sẽ rất phù hợp với một bó hồng đen tưởng niệm cũng như chia buồn với gia đình có người mất.

Những sự thật thú vị về hoa hồng đen

  • Những đóa hoa hồng đen đẹp nhất có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ – vùng đất đặc biệt có độ pH độc nhất vô nhị có thể trồng được hoa hồng đen tự nhiên với những cánh hoa đen tuyền, mềm mịn như nhung.
  • Truyền thuyết của loài hoa hồng đen là câu chuyện tình đầy nước mắt của vị thần Ellacos- nữ thần của bóng tối và sự phản bội của thần Apolo- thần ánh sáng. Đến cuối cùng về sau, ở vùng đất thánh tồn tại hai ý nghĩa về hoa hồng đen : một là tình yêu đã chết và hai là tình yêu bất diệt!

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hồng

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa hồng đen trong tình yêu và cuộc sống. Bên cạnh hoa hồng đen, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên tại chuyên mục “Ý nghĩa các loài hoa”.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc với Flower Corner.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời