ý nghĩa của hoa hồng xanh
Ý nghĩa các loài hoa

Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Xanh Dương và Xanh Lá Cây

Hoa hồng màu xanh là một trong những loài hoa được nhiều chàng trai lựa chọn để tặng vợ, bạn gái. Vậy, ý nghĩa của hoa hồng xanh là gì? Vì sao loài hoa này lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng FlowerCorner.vn đi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa hồng xanh dương và hoa hồng xanh lá nhé.

Giải mã ý nghĩa của hoa hồng xanh

Khi nhắc đến hoa hồng xanh thì hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến hoa hồng màu xanh dương. Nhưng trong thực tế có tới 2 loài hoa hồng màu xanh đó là xanh dương và xanh lá. Nếu như hoa hồng xanh lá là loài hoa có thật trong tự nhiên, thì hoa hồng xanh dương lại là hoa hồng không có thật. Chính vì thế, mỗi loài hoa hồng màu xanh cũng mang những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương

ý nghĩa hoa hồng xanh dương

Ý nghĩa nổi bật nhất của hoa hồng xanh dương trong tình yêu đó là tượng trưng cho tình yêu đích thực hoặc một tình yêu thầm kín, vô điều kiện và không mong được đáp lại.

Tuy vậy, tại Việt Nam, nhiều người vẫn tin rằng, hoa hồng màu xanh dương đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt không gì có thể chia cách.

Hoa hồng màu xanh vốn không có thật trong tự nhiên. Hoa hồng xanh là sản phẩm nhân tạo, được tạo ra từ trong phòng thí nghiệm. Chính vì thế, hoa hồng xanh còn mang ý nghĩa tượng trưng cho những hoài bão, ước mơ và khát vọng chinh phục những mục tiêu tưởng chừng sẽ không bao giờ đạt được.

Bên cạnh đó, hoa hồng màu xanh dương cũng còn đại diện cho sự bí ẩn, cuốn hút và những ước mơ xa vời khó trở thành hiện thực.

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa hồng đen

Ý nghĩa của hoa hồng xanh lá cây

ý nghĩa hoa hồng xanh lá

Nếu như hoa hồng xanh dương là sản phẩm được tạo ra từ trong phòng thí nghiệm, thì hoa hồng xanh lá là loài hoa có thật trong tự nhiên. Hoa hồng xanh lá không phải là loài hoa của tình yêu. Hoa hồng xanh lá là loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, sự trẻ trung, nhiệt huyết và một sự khởi đầu mới.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hồng

Tặng hoa hồng xanh vào dịp nào?

Là biểu tượng của tình yêu đích thực, hoa hồng xanh dương là lựa chọn hoàn hảo để gửi tặng vợ, bạn gái trong những dịp đặc biệt như: Lễ tình nhân Valentine, sinh nhật hoặc kỷ niệm ngày cưới.

Hoa hồng xanh lá phù hợp để làm quà tặng người thân, bạn bè trong dịp khai trương để thay cho lời chúc thành công hoặc chia tay đồng nghiệp.

hoa hồng xanh tặng dịp nào?

Sự thật thú vị về hoa hồng màu xanh

  • Phải mất đến hơn 14 năm nghiên cứu và thử nghiệm các nhà khoa học mới tạo ra được bông hồng màu xanh dương đầu tiên.
  • 100% hoa hồng xanh dương tại Việt Nam đều được tạo ra bằng cách phun màu xanh dương lên hoa hồng màu trắng.
  • Hoa hồng màu xanh lá được tìm thấy trong tự nhiên lần đầu vào khoảng năm 1743, nhưng đến mãi tận giữa thế kỷ 18 hoa hồng xanh lá mới được trồng thành công.
  • Hoa hồng xanh lá được tìm thấy lần đầu tại Trung Quốc. Chính vì thế, hoa hồng xanh lá được đặt tên là Rosa Chinensis Viridiflora.
  • Jane Green Rose là giống hoa hồng màu xanh lá tự nhiên đẹp nhất trên thế giới. Đây là giống hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hoa hồng xanh Jane Green Rose có thể nở đến tận 10 ngày.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa hồng xanh dương và hoa hồng xanh lá. Hi vọng, những chia sẻ từ Flowercorner.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về những loài hoa hồng màu xanh. Bên cạnh hoa hồng xanh, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên tại chuyên mục “Ý nghĩa các loài hoa”.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời