ý nghĩa của hoa hồng xanh
Ý nghĩa các loài hoa

Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Xanh

Hoa hồng – được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa bởi nét đẹp của nó. Nếu hồng đỏ mang một vẻ đẹp cang sang, kiêu sa thì hoa hồng xanh lại có vẻ đẹp của sự dịu dàng và thu hút. Và ngày hôm nay Shop hoa tươi Flower Corner sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của hoa hồng xanh trong tình yêu và cuộc sống nhé!

Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Xanh

Đầu tiên chúng ta cần phải rõ một sự thật rằng: Hoa hồng xanh là một loài hoa không có thật trong tự nhiên. Những bông hồng xanh dương tuyệt đẹp mà chúng ta thấy ngày nay có 2 loại:

  • Hồng xanh tươi là kết quả của việc nhuộm hoa hồng trắng thành xanh, tuy nhiên màu hoa không được đậm và đều.
  • Hồng xanh vĩnh cửu (còn gọi là hồng ướp khô): Đây là sản phẩm của quá trình tẩm ướp bằng công nghệ sinh học và hóa sinh hiện đại. Loại hồng này có thể giữ được sắc màu đẹp và tươi mới từ 3 đến 5 năm.

Tình yêu vĩnh cửu

ý nghĩa của hoa hồng xanh - tình yêu vĩnh cửu

ý nghĩa của hoa hồng xanh trong tình yêu

Ý nghĩa nổi bật nhất của hoa hồng xanh đó là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt. Chính vì thế, hoa hồng xanh thường được lựa chọn để làm hoa tặng vợ, bạn gái trong ngày lễ tình nhân Valentine.

Tâm hồn mơ mộng, tự do

Màu xanh không phải là màu sắc tự nhiên của hoa hồng. Hoa hồng xanh là sản phẩm được tạo ra bởi bàn tay của con người. Vì thế, hoa hồng xanh được xem là loài hoa đại diện cho những người có tâm hồn mơ mộng, giàu trí tưởng tượng và tự do.

Sự hoàn hảo, tuyệt vời

Hoa hồng xanh sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo, chính vì thế nó cũng là loài hoa tượng trưng cho những cô gái có vẻ đẹp hoàn hảo, không tì vết.

Những điều không thể thực hiện

Hoa hồng xanh đẹp hoàn hảo nhưng không tồn tại trong tự nhiên. Chính vì thế, hoa hồng xanh cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho những điều ước xa vời và không bao giờ có thể trở thành hiện thực.

>> Xem ngay: Ý nghĩa của hoa hồng trắng

Tặng Hoa Hồng Xanh Vào Dịp Nào?

Lễ tình nhân Valentine

ý nghĩa hoa hồng xanh

hoa hồng xanh là lựa chọn hoàn hảo cho ngày Valentine

Là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, hoa hồng xanh là lựa chọn hoàn hảo để gửi tặng vợ, bạn gái trong ngày lễ tình nhân Valentine.

Sinh nhật

Một bó hoa hồng xanh dễ thương cũng là lựa chọn phù hợp để làm hoa tặng sinh nhật bạn bè, người thân hoặc thậm chí là đồng nghiệp trong dịp sinh nhật.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh - hình ảnh 2

Hồng xanh là loài hoa đẹp để tặng cho người yêu và bạn bè

Ngoài ra, hoa hồng xanh cũng được nhiều cặp uyên ương lựa chọn để làm hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

1 bông hồng: Một là duy nhất, tức là “em là duy nhất trong trái tim anh”, ngoài em ra không ai có thể thay thế được.

2 bông hồng: Hai là đôi, “chúng ta như một cặp trời sinh”, hay “thế giới này chỉ có hai ta mà thôi”.

3 bông hồng: Tặng ba bông hồng xanh chính là thay một câu nói chỉ có 3 từ nhưng rất ý nghĩa: “Anh yêu em”.

4 bông hồng: Dù có phải chết anh cũng không thay dạ, đổi lòng.

Và còn rất nhiều nữa. Thường thì hoa hồng xanh sẽ ít được sử dụng để tặng cho bố hoặc mẹ, bạn bè và người yêu là hai đối tượng phù hợp nhất với hoa hồng xanh.

Tự nhuộm xanh cho hoa hồng

Các bạn biết không? Chúng ta có thể tự làm hoa hồng xanh ở nhà đấy! Cần chuẩn bị rất đơn giản :

– Hoa hồng trắng (chọn bông vừa hé nụ, không héo)

– Chai phẩm màu màu xanh

– Lọ hoa, nước sạch

Cách nhuộm màu: 

– Trước tiên, dùng dao cắt vát cành hoa hồng trắng một góc 30 độ, sao cho chiều cao của cành hoa gấp đôi chiều cao bình cắm.

– Bỏ hết gai và lá ở phần thân cành hoa để tránh làm hỏng nước của bình cắm hoa. Dùng mũi dao chích một lỗ nhỏ ở đáy cành để hoa nhanh lên màu nhất.

– Cho nước vào khoảng nửa bình, nhỏ thêm vài giọt phẩm màu nhuộm xanh vào đó và khuấy cho đều.

– Cắm hoa vào bình và bạn sẽ thấy hoa chuyển màu dần dần sau 30 phút – 1 giờ. Khoảng 7 – 8 tiếng sau, bông hoa hồng trắng ban đầu sẽ chuyển thành màu xanh rất đẹp.

Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Xanh

Hồng xanh có thể tự làm được ở nhà

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hồng

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa hồng xanh trong tình yêu và cuộc sống. Bên cạnh hoa hồng xanh, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên tại chuyên mục “Ý nghĩa các loài hoa”.

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời