ý nghĩa của hoa cúc mâm xôi
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa cúc mâm xôi ngày Tết

Trong những ngày Tết Nguyên Đán ở miền Nam, bên cạnh một cành mai thì không thể thiếu sắc vàng của những chậu cúc mâm xôi. Tại sao hoa cúc mâm xôi lại được lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà vào dịp Tết? Hãy cùng shop hoa tươi FlowerCorner đi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa cúc mâm xôi ngày Tết để hiểu vì sao loài hoa này lại được lựa chọn để chưng nhà vào dịp Tết nhé.

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi ngày Tết

Cúc mâm xôi được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên Đán không chỉ bởi sắc vàng rực rỡ, ấm áp, mà còn bởi ý nghĩa tốt lành của loài hoa này. Dưới đây là những ý nghĩa của hoa cúc mâm xôi ngày Tết tại Việt Nam.

Đoàn viên, sum họp

ý nghĩa của hoa cúc mâm xôi

hoa cúc mâm xôi tượng trưng cho sự đoàn viên

Cúc mâm xôi thường được trồng thành từng chậu với các bông hoa nở thành từng chùm để tạo thành hình giống nhu một mâm xôi. Chính vì thế, hoa cúc mâm xôi được xem là loài hoa tượng trưng cho sự đoàn viên, sum họp.

Tết Nguyên Đán là dịp để những người đi làm ăn xa trở về quê hương sum họp bên gia đình, người thân để cùng nhau đón chờ một năm mới. Khi nhìn thấy những chậu cúc mâm xôi nở vàng, sẽ càng thôi thúc họ trở về đoàn tụ bên cạnh gia đình, bạn bè để cùng nhau đón một cái Tết thật hạnh phúc.

Tài lộc, đủ đầy

Ý nghĩa thứ 2 của hoa cúc mâm xôi trong dịp Tết Nguyên Đán là tượng trưng cho sự đủ đầy và tài lộc. Chưng hoa cúc mâm xôi trong nhà vào dịp Tết để cầu chúc cho gia đình có một năm mới với nhiều tài lộc, công việc làm ăn được thuận lợi.

May mắn và hạnh phúc

ý nghĩa của hoa cúc mâm xôi - hình ảnh 2

hoa cúc mâm xôi đại diện cho sự may mắn

Hoa cúc mâm xôi có màu vàng rực rỡ, màu sắc đại diện cho sự may mắn, của cải theo quan niệm của người châu Á. Chính vì thế, hoa cúc mâm xôi cũng là loài hoa đại diện cho sự may mắn và hạnh phúc. Trang trí nhà ngày Tết bằng những chậu cúc mâm xôi cũng là để cầu chúc những điều may mắn, tốt lành sẽ đến với gia đình trong năm mới.

Không chỉ vậy, trong phong thủy, hoa cúc mâm xôi còn có tác dụng xua đuổi ma quỷ, ngăn chặn những điều không may mắn xảy ra với gia chủ.

Giá hoa cúc mâm xôi Tết

Cúc mâm xôi là loài hoa rất được ưa chuộng vào dịp Tết Nguyên Đán, chính vì thế, càng gần dịp Tết thì giá hoa cúc mâm xôi càng tăng cao. Giá hoa cúc mâm xôi vào dịp Tết thường sẽ giao động trong khoảng từ 130.000đ – 180.000đ một chậu tùy thuộc vào từng năm.

Hoa cúc mâm xôi nở được bao lâu?

Cúc mâm xôi không chỉ được ưa chuộng bởi ý nghĩa may mắn, tốt lành, mà còn bởi đây là loài hoa nở rất lâu tàn. Nếu được tưới nước thường xuyên mỗi ngày, thời gian nở của hoa cúc mâm xôi có thể kéo dài tới hơn 3 tuần.

Như vậy, Flower Corner vừa bật mí cho bạn toàn bộ những ý nghĩa của hoa cúc mâm xôi ngày Tết tại Việt Nam. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn hiểu được vì sao hoa cúc mâm xôi lại được lựa chọn để làm hoa chưng nhà vào dịp Tết Nguyên Đán. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa của những loài hoa khác trong tự nhiên tại đây.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Nếu bạn đang cần đặt hoa, gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời