các loài hoa chưng Tết
Tin tức

Những loài hoa chưng nhà ngày Tết ở Việt Nam

Hoa tươi là thứ không thể thiếu trong nhà vào dịp Tết Nguyên Đán. Do đặc trưng văn hóa khác nhau nên mỗi vùng miền lại có một loài hoa chưng Tết đặc trưng khác nhau. Trong bài viết này, Shop hoa tươi Flower Corner sẽ bật mí cho bạn những loài hoa chưng trong nhà ngày Tết đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung – Nam. Cùng xem đó là những loài hoa nào nhé!

Các loài hoa chưng ngày Tết Miền Bắc

Hoa đào

các loài hoa chưng tết miền bắc - hoa đào

hoa đào là loài hoa Tết đặc trưng của miền Bắc

Hoa đào là loài hoa đặc trưng và không thể thiếu của người miền Bắc trong dịp Tết Nguyên Đán. Người miền Bắc chưng hoa đào vừa là để xua đuổi bách quỷ, vận xui, vừa là để cầu chúc sự bình an, hạnh phúc và những điều may mắn sẽ đến với gia đình trong dịp năm mới.

Không chỉ vậy, hoa đào là loài hoa nở vào mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở. Chính vì thế, hoa đào cũng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng và tài lộc.

Hoa thủy tiên

các loài hoa chưng tết miền bắc - hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên còn được gọi là hoa trường thọ là loài hoa chưng nhà ngày Tết đặc trưng của người Hà Nội. Hoa thủy tiên có màu vàng hoặc trắng tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc. Đây là những mong ước của mọi gia đình trong dịp năm mới.

Hoa ly

các loài hoa chưng tết miền bắc - hoa ly

Trong ngày Tết của người miền Bắc cũng không thể thiếu một bình hoa ly. Hoa ly thường được dùng để trang trí cho khu vực ban thờ hoặc trưng trên bàn tiếp khách. Hoa ly tượng trưng cho sự thành công, may mắn và chiến thắng. Hoa ly màu trắng thường được chọn để chưng ban thờ, trong khi đó hoa ly hồng thường được chọn để chưng trong phòng khách.

>> Xem ngay: Ý nghĩa của hoa Ly

Hoa lay ơn

các loài hoa chưng tết miền bắc - hoa lay ơn

Hoa lay ơn hay hoa dơn cũng là một trong những loài hoa chưng Tết rất được người miền Bắc ưa chuộng. Chưng hoa lay ơn trong nhà vào dịp Tết tác dụng xua đuổi ma quỷ, vận xui và mang đến may mắn cho gia đình trong năm mới. Hoa lay ơn chủ yếu được dùng để trang trí khu vực ban thờ tổ tiên vào dịp Tết Nguyên Đán.

Hoa chưng Tết miền Nam & miền Trung

Hoa mai

Các loài hoa chưng nhà tết miền nam - hoa mai

Hoa Mai là loài hoa chưng nhà ngày Tết đặc trưng của người miền Nam và miền Trung. Hoa mai có màu vàng ấm áp tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, may mắn và sức khỏe dồi dào. Người miền Nam và miền Trung chưng hoa Mai trong nhà vào dịp Tết Nguyên Đán với mong ước có một năm mới với sức khỏe dồi dào, làm ăn tấn tới và gặp nhiều điều may mắn.

>> Xem ngay: Ý nghĩa của hoa Mai

Hoa cúc

các loài hoa chưng tết miền bắc - hoa cúc

Trong nhà của người miền Nam và miền Trung vào dịp Tết cũng không thể thiếu hoa cúc vàng. Chưng hoa cúc vàng vào dịp Tết vừa để cầu chúc sức khỏe, sự may mắn và tài lộc, đồng thời cũng là để tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Thông thường, mỗi gia đình sẽ chưng 2 chậu cúc mâm xôi hoặc cúc đại đóa ngay trước cửa nhà để xua đuổi ma quỷ, và rước tài lộc. Còn trên ban thờ sẽ chưng thêm một bình cúc vạn thọ để thờ cúng ông bà, tổ tiên.

Hoa đồng tiền

các loài hoa chưng tết miền bắc - hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng là một trong những loài hoa chưng nhà ngày Tết được người miền Nam rất ưa chuộng. Hoa đồng tiền có màu sắc rực rỡ mang đến không khí tươi vui cho ngôi nhà vào dịp Tết. Không chỉ thế, hoa đồng tiền cũng là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc, những ý nghĩa tốt lành trong dịp Tết.

>> Xem ngay: Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Hoa mào gà

các loài hoa chưng tết miền bắc - hoa mào gà

Hoa mào gà rất đươc ưa chuộng trong những dịp lễ, Tết tại miền Nam bởi ý nghĩa tốt lành của loài hoa này. Hoa mào gà màu đỏ tươi mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và những điều tốt lành, may mắn. Chưng hoa mào gà vào dịp Tết hứa hẹn một năm mới với nhiều điều may mắn và tươi sáng.

Các loài hoa chưng Tết phổ biến khác

Ngoài những loài hoa chưng Tết đặc trưng theo từng vùng, miền kể trên, những loài hoa dưới đây cũng đang rất được ưa chuộng vào dịp Tết trong những năm gần đây:

Hoa thanh liễu

Thanh liễu là loài hoa nhập khẩu đang rất được ưa chuộng trong dịp Tết vài năm gần đây. Hoa thanh liễu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và giàu có, những mong ước của tất cả mọi gia đình trong dịp năm mới. Đặc biệt, hoa thanh liễu tươi rất lâu, có thể chưng từ 2-3 tuần nếu được chăm sóc đúng cách.

Hoa lan hồ điệp

Không chỉ là lựa chọn phổ biến để làm hoa khai trương, hoa lan hồ điệp cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn để làm hoa chưng nhà trong dịp Tết Nguyên Đán. Hoa lan hồ điệp đẹp, sang trọng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, sức khỏe và sự thịnh vượng.

>> Xem ngay: Ý nghĩa hoa lan

Hoa hải đường

Theo quan niệm của người xưa, hải đường là loài hoa đại diện cho mùa xuân, bởi đây là loài hoa nở vào dịp đầu năm mới. Tên gọi Hải Đường theo phiên âm Hán – Việt có nghĩa là một ngôi nhà lớn, vì vậy, hoa hải đường cũng được xem là loài hoa đại diện cho sự thịnh vượng, giàu sang và phú quý. Ngoài ra, hoa hải đường có màu sắc rực rỡ, tươi vui cũng sẽ mang không khí mùa xuân tràn ngập ngôi nhà.

Hoa môn đỏ

Hoa môn đỏ là loài hoa có nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Hoa hồng môn vốn được sử dụng nhiều để làm hoa chúc mừng trong dịp khai trương. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, hoa hồn môn ngày càng được ưa chuộng vào dịp Tết Nguyên Đán. Hoa hồng môn màu đỏ là màu sắc của sự may mắn, tốt lành sẽ mang đến những điều may mắn cho gia đình trong dịp năm mới.

Trên đây là những loài hoa chưng ngày Tết phổ biến ở Việt Nam. Đây đều là những loài hoa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Hi vọng, những chia sẻ từ FlowerCorner sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn nếu như đang cần tìm một loài hoa để chưng nhà trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa khai trương giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa nhanh giao trong 90 phút trên toàn quốc.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời