Ý nghĩa của các loài hoa màu xanh dương
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của các loài hoa màu xanh dương

Trong tự nhiên có rất nhiều loài hoa có màu xanh dương như thạch thảo, diên vĩ, cẩm tú cầu…những loài hoa này được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc. Hãy cùng shop hoa tươi Flower Corner tìm hiểu ý nghĩa của những loài hoa màu xanh dương trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa các loài hoa màu xanh dương

Các loài hoa màu xanh dương có nhiều ý nghĩa trong tình yêu và cuộc sống. Tuy nhiên, dưới đây là những ý nghĩa chung được biết đến nhiều nhất của những loài hoa màu xanh dương.

  • Sự thanh bình và sự im lặng
  • Sự cởi mở
  • Sự huyền bí
  • Những điều không thể đạt được
  • Âm mưu
  • Nguồn cảm hứng
  • Khát khao, khát vọng
  • Sự hi vọng
  • Sự thân mật
  • Sự tin tưởng ở mức cao nhất

Ý nghĩa của các loài hoa màu xanh dương

ý nghĩa các loài hoa màu xanh dương

Trên đây là những ý nghĩa chung của những loài hoa màu xanh trong tự nhiên. Những ý nghĩa này không đúng với những loài hoa không có màu xanh tự nhiên và được tạo ra bằng cách nhuộm màu xanh nhân tạo như hoa hồng, cẩm chướng hay cúc.

Một số loài hoa màu xanh dương đẹp nhất

Hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ là loài hoa dại bản địa tại các nước châu Âu và Mỹ. Hoa diên vĩ mọc chủ yếu ở dọc bên những con suối hay ở những khu vực ẩm ướt. Hoa diên vĩ dại có 2 màu chính là màu xanh dương đậm và màu chàm. Trong khi hoa diên vĩ trồng vườn có đầy đủ các phổ màu xanh dương.

Hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa của các loài hoa màu xanh dương hình 2

hoa cẩm tú cầu có 2 màu xanh dương là dương đậm và nhạt

Hoa cẩm tú cầu có 2 màu xanh là xanh dương đậm và danh dương nhạt. Hoa cẩm tú cầu xanh rất đẹp và là màu sắc phổ biến nhất của loài hoa này. Tuy vậy, hoa cẩm tú cầu xanh lại tượng trưng cho sự từ chối tình cảm và thường được dùng để làm hoa gửi lời xin lỗi và mong muốn nhận được sự tha thứ. Mặc dù vậy, hoa cẩm tú cầu màu xanh lại thường được lựa chọn để làm hoa cầm tay cho cô dâu trong lễ cưới.

Hoa thanh cúc

Hoa thanh cúc cũng là một trong những loài hoa rất đẹp có màu xanh dương. Hoa thanh cúc nở quanh năm. Loài hoa này thường được dùng để làm hoa phụ trong các thiết kế hoa để tạo điểm nhấn cho bó hoa. Tuy rất đẹp nhưng hoa thanh cúc lại không phù hợp để làm hoa chính.

Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo được dùng phổ biến như là một loài hoa trang trí cho khu vực ban công. Ngoài màu trắng, hồng, tím thì hoa dạ yến thảo cũng có màu xanh vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, hoa thạch thảo cũng được dùng trong các lẵng hoa, phù hợp để dành tặng mẹ trong ngày lễ của mẹ.

Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo hay cúc thạch thảo có 3 màu khác nhau đó là màu trắng, màu tím và xanh dương. Màu xanh dương của hoa thạch thảo có phổ màu đa dạng từ xanh dương đậm tới xanh dương nhạt. Hoa thạch thảo vừa có thể dùng làm hoa phụ, vừa có thể được dùng như là một loại hoa chính trong các bó hoặc lẵng hoa. Hoa thạch thảo phù hợp để làm hoa sinh nhật tặng vợ, bạn gái hoặc bạn bè thân thiết.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của các loài hoa màu xanh dương trong tự nhiên và một số loài hoa màu xanh dương được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa thường được dùng để làm quà tặng trong những sự kiện đặc biệt tại chuyên mục này.

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa cúc thạch thảo

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời