ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn

Cúc mẫu đơn là một trong những loài hoa cúc nhập khẩu đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cúc mẫu đơn hút khách không chỉ bởi bông lớn, màu sắc độc đáo, mà còn bởi đây là loài hoa mang những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống và trong tình yêu. Vậy, hoa cúc mẫu đơn có ý nghĩa gì? Hãy cùng FlowerCorner.vn đi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn nhé.

Toàn bộ những ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn

ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn

Hoa cúc mẫu đơn có tên gọi tiếng anh là Chrysanthemum, được tạo thành từ 2 từ Chrysos có nghĩa là vàng và Anthemon có nghĩa là hoa trong tiếng Hi Lạp. Chính vì thế, cả người châu Á và châu Âu đều xem hoa cúc mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Bên cạnh đó, hoa cúc mẫu đơn còn là biểu tượng của sức khỏe, một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và là loài hoa mang đến sự may mắn.

Cuối cùng, hoa cúc mẫu đơn cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình bạn chân thành, bền chặt, luôn hết mình vì bạn bè.

>> Xem ngay: Ý nghĩa hoa lay ơn trong đời sống

Ý nghĩa phong thủy của hoa cúc mẫu đơn

Là loài hoa thuộc họ cúc, chính vì thế hoa cúc mẫu đơn cũng là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt lành. Chưng hoa cúc mẫu đơn trong nhà vừa có tác dụng chiêu tài, rước lộc vào nhà, đồng thời cũng mang đến may mắn và giúp ngăn chặn những vận xui đến với gia đình.

Do đó, hoa cúc mẫu đơn cũng được nhiều gia đình lựa chọn chưng nhà vào dịp Tết, vừa là để làm đẹp cho ngôi nhà, vừa là để cầu mong sự may mắn, bình an và tài lộc đến với gia đình.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn trong tình yêu

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn trong tình yêu

Trong tình yêu, hoa cúc mẫu đơn được xem là loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt và một mối tình vĩnh cửu, trường tồn.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn theo màu sắc

Hoa cúc mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc của hoa cúc mẫu đơn cũng có thể giúp bạn gửi đi những thông điệp riêng. Dưới đây là chi tiết ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn theo màu sắc.

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn theo màu sắc

Hoa cúc mẫu đơn trắng đại diện cho vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết.

Hoa cúc mẫu đơn cam tượng trưng cho sự nhiệt huyết, đam mê và mạnh mẽ.

Hoa cúc mẫu đơn đỏ đại diện cho sự may mắn, sung túc và giàu có.

Hoa cúc mẫu đơn tím đại diện cho sự thủy chung.

Hoa cúc mẫu đơn hồng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn.

Hoa cúc mẫu đơn vàng là biểu tượng của tình bạn.

Tặng hoa cúc mẫu đơn dịp nào?

tặng hoa cúc mẫu đơn dịp nào?

Là loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống và phong thủy, do đó hoa cúc mẫu đơn là lựa chọn hoàn hảo để để làm hoa tặng khai trương hoặc hoa sinh nhật đối tác.

Bên cạnh đó, nếu cần một loài hoa đẹp, lạ mắt và sang trọng để tặng người yêu, người thân hoặc bạn bè trong những dịp đặc biệt thì hoa cúc mẫu đơn cũng là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Mua hoa cúc mẫu đơn ở đâu?

Là hoa nhập khẩu nên bạn chỉ có thể đặt mua hoa cúc mẫu đơn tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP HCM. Bạn có thể đặt mua hoa cúc mẫu đơn ở hầu hết các cửa hàng hoa tươi tại TP HCM hoặc Hà Nội.

Nếu muốn mua hoa cúc mẫu đơn lẻ theo cành, bạn cũng có thể tìm mua hoa cúc mẫu đơn tại một số chợ đầu mối hoa lớn như chợ Hồ Thị Kỉ, chợ hoa đầm sen tại TP HCM hoặc chợ hoa Quảng Bá ở Hà Nội.

>> Xem thêm: Giá hoa cúc mẫu đơn bao nhiêu?

Sự thật về hoa cúc mẫu đơn

  • Hoa cúc mẫu đơn là loài hoa của tháng 11.
  • Tại Úc, hoa cúc mẫu đơn được chọn làm hoa dành cho ngày của Mẹ.
  • Hoa cúc mẫu đơn cũng là loài hoa đại diện cho hoàng gia Nhật Bản.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn trong cuộc sống và tình yêu. Hi vọng, những thông tin mà FlowerCorner.vn vừa cung cấp sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa xinh đẹp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc thêm ý nghĩa của hơn 100+ loài hoa khác trong tự nhiên tại đây.

FlowerCorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút.

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa Xuyến Chi Cực Hay và Cảm Động