Cách cắm hoa thanh liễu đẹp chưng nhà
Cắm hoa Tin tức

Cách cắm hoa thanh liễu đẹp chưng nhà ngày Tết

Tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc, hoa thanh liễu là một trong những loài hoa chưng nhà ngày Tết rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Nếu bạn cũng đang có ý định sắm cho mình một bình hoa thanh liễu để trang trí cho ngôi nhà vào dịp Tết này, hãy tham khảo ngay một vài cách cắm hoa thanh liễu đơn giản mà đẹp từ Flower Corner nhé.

Cách cắm hoa thanh liễu đẹp chưng nhà ngày tết

Có nhiều kiểu cắm hoa thanh liễu khác nhau để chưng nhà vào dịp Tết. Trong đó, đơn giản nhất là 2 kiểu cắm thả trong bình dài và bình tròn.

Cắm hoa thanh liễu trong bình tròn thấp

Chuẩn bị dụng cụ

  • 10-20 cành hoa thanh liễu
  • Đồ trang trí
  • Dao hoặc kéo sắc
  • Bình hoa
  • Nước ấm
  • Một chút nước cốt chanh, dấm táo hoặc thuốc tẩy.

Các bước cắm hoa

Bước 1: Vệ sinh hoa và bình cắm hoa

Vệ sinh thật sạch bình cắm hoa bằng nước rửa chén và để bình thật khô trước khi cắm.

Hoa thanh liễu sau khi mua về rửa sạch phần gốc, loại bỏ các lá bị dập, héo. Dùng dao hoặc kéo sắc cắt vát cành hoa xéo 45 độ.

Bước 2: Chuẩn bị nước cắm hoa

Dùng nước ấm có nhiệt độ khoảng 40 độ C để cắm hoa. Trước khi cắm hãy cho thêm một chút nước cốt chanh, dấm táo hoặc thuốc tẩy vào nước cắm hoa.

Bước 3: Cắm hoa

Chọn những cành hoa ngắn nhất để cắm ở giữa, những cành hoa dài dành để cắm xung xung quanh, sao cho các cành hoa đan xen lẫn nhau.

Bạn có thể trang trí thêm cho bình hoa thanh liễu bằng các bao lì xì, liễn, hay các câu đối chúc tết để bình hoa đẹp hơn.

Cách cắm hoa thanh liễu trong bình tròn thấp

cắm hoa thanh liễu trong bình tròn thấp

Cách cắm hoa thanh liễu trong bình tròn thấp là cách cắm phù hợp với cành nhỏ, ngắn thường được dùng để chưng bàn ăn, ban thờ hoặc trên bàn tiếp khách.

Cắm hoa thanh liễu trong bình cao

Chuẩn bị dụng cụ

  • 15-20 cành hoa thanh liễu lớn
  • Bình cắm hoa: Có thể lựa chọn bình sứ hoặc thủy tinh
  • Nước ấm
  • 1-2 viên thuốc b1

Các bước cắm hoa

Bước 1: Rửa sạch bình cắm hoa với một chút nước rửa chén sau đó để bình hoa thật khô.

Bước 2: Chuẩn bị nước cắm

Nên dùng nước có nhiệt độ khoảng 40 độ để cắm hoa. Nghiền nát 1-2 viên thuốc B1 rồi hòa vào nước cắm để cung cấp dinh dưỡng cho hoa, giúp hoa nở đẹp hơn.

Bước 3: Lần lượt cắm các cành hoa dài ở chính giữa bình hoa, các cành ngắn hơn cắm xung quanh bình như hình.

cách cắm hoa thanh liễu trong bình cao

Kiểu cắm hoa thanh liễu trong bình cao phù hợp để cắm các cành thanh liễu cỡ lớn, dài để chưng trong phòng khách.

Cũng giống như hoa đào hay mai, hoa thanh liễu không cần phải cắm chung với bất cứ loài hoa nào khác. Nếu muốn có một bình hoa thanh liễu nổi bật hơn, bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc trong cùng một bình hoa là được.

Hoa thanh liễu có cắm nước không

Mặc dù là loài hoa quen sống ở nơi khô cằn, nhưng khi cắm bình, bạn vẫn cần phải cắm hoa trong nước. Việc cung cấp đủ nước sẽ giúp cho hoa thanh liễu tươi được lâu hơn.

Như vậy, Flower Corner vừa hướng dẫn bạn 2 cách cắm hoa thanh liễu đẹp để chưng nhà vào dịp Tết Nguyên Đán. Đây đều là những cách cắm cực kỳ cơ bản và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn có thể tự cắm được một bình hoa thanh liễu đẹp để trang trí cho ngôi nhà trong dịp Tết này.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời