các loài hoa chưng tết - hoa đào
Mẹo vặt Tin tức

Cách làm hoa đào nở nhanh đúng Tết đơn giản nhất

Hoa Đào là loài hoa Tết truyền thống của miền Bắc. Không chỉ mang đến không khí Tết ấm cúng, tươi vui, hoa đào còn được xem là biểu tượng của sự may mắn, sung túc và sự sinh sôi nảy nở. Người xưa cũng cho rằng, nếu cành đào Tết càng nở nhiều hoa vào đúng những ngày đầu năm, thì gia đình sẽ làm ăn tấn tới và gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Chính vì thế, khi lựa chọn hoa đào trưng Tết, chúng ta thường hay lựa chọn những cành hoa có nhiều nụ mới chớm nở để cành đào nở rộ đúng dịp đầu năm. Tuy nhiên, nếu cành đào khi mua về vẫn còn quá nhiều nụ non và không kịp nở đúng Tết, hãy tham khảo một số cách làm hoa đào nở nhanh dưới đây từ Flowercorner.vn.

4 Cách làm hoa đào nở nhanh đúng tết đơn giản nhất

Sử dụng ánh sáng

Cách làm hoa đào nở nhanh

cung cấp đủ ánh sáng giúp cành đào ra hoa nhanh hơn

Không chỉ hoa đào, hầu như tất cả các loài hoa đều ưa sáng và sẽ nở hoa nhanh hơn nếu được cung cấp đầy đủ ánh sáng. Vì vậy, nếu muốn cành đào nhà bạn nhanh nở, hãy đặt nó ở nơi có nhiều ánh sáng. Trong trường hợp muốn kích thích đào ra hoa nhanh hơn, bạn có thể cung cấp thêm ánh sáng bằng cách thắp điện vào ban đêm.

Sưởi ấm cho cây

Nếu được trồng ở điều kiện thời tiết ấm áp, cây đào sẽ ra hoa nhanh gấp 2 lần so với thông thường. Như vậy, để cành đào nở hoa nhanh hơn, bạn cũng có thể sưởi ấm cho nó bằng đèn điện. Tuy nhiên, không nên đặt cành đào quá sát nguồn sáng, vì có thể gây cháy lá.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ từ 35-40 độ C để tưới gốc cho cây hàng ngày để giúp đào ra hoa nhanh hơn.

Dùng thuốc B1

cách làm cho hoa đào nở nhanh hình ảnh 3

tưới gốc bằng nước có pha thuốc B1 giúp đào nở nhanh hơn

Ngoài việc đảm bảo cho cành đào nhà bạn được cung cấp đủ ánh sáng, một cách giúp hoa đào nở nhanh đơn giản nữa đó là sử dụng thuốc B1.

Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nát một vài viên thuốc B1 sau đó trộn đều vào trong đất trồng cây là được. Sau khi đã trồng đào vào trong chậu, bạn cũng nên tưới gốc cho cành đào mỗi ngày bằng dung dịch nước ấm có pha thuốc B1 để kích thích cành đào ra hoa đúng Tết.

Bón thêm Kali

Bổ sung thêm Kali cho cây trồng là một biện pháp được nhiều người làm vườn có kinh nghiệm áp dụng để giúp cho cây trồng ra hoa nhanh và sai hoa. Bạn cũng có thể áp dụng biện pháp này để giúp cành đào nhà bạn nở nhanh hơn. Bạn vừa có thể trộn một lượng Kali vừa đủ vào trong đất để trồng đào, đồng thời cũng có thể hòa Kali vào trong nước ấm để tưới gốc cho cây đào mỗi ngày để làm cành đào nhà bạn ra hoa nhanh hơn. Hàm lượng kali nhiều hay ít tùy thuộc vào tình trạng ra hoa của cành đào nhà bạn.

Như vậy, Flowercorner.vn vừa bật mí cho bạn 4 cách làm hoa đào nở nhanh đúng Tết. Nếu cành đào nhà bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự, hãy thử áp dụng những cách mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên để cành đào ra hoa nhanh hơn nhé.

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ đặt hoa khai trương, hoa sinh nhật, hoa chia buồn…. giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để đặt hoa giao nhanh trong 90 phút với Flower Corner.

>> Xem thêm: Những loại hoa nên để trong nhà ngày tết mang lại may mắn

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời