Tin tức

Các loài hoa màu vàng đẹp được yêu thích nhất

Tuy không phải là biểu tượng của tình yêu, nhưng những loài hoa màu vàng cũng được rất nhiều người yêu thích bởi sự ấm áp và ý nghĩa tốt lành. Hãy cùng shop hoa tươi Flower Corner khám phá 10 loài hoa màu vàng đẹp và thường gặp nhất tại Việt Nam.

Các loài hoa màu vàng đẹp tại Việt Nam

Hoa cúc vàng

các loài hoa màu vàng đẹp - hoa cúc vàng

hoa cúc vàng được trồng rất phổ biến tại Việt Nam

Hoa cúc vàng là một trong số những loài hoa màu vàng đẹp và được trồng nhiều nhất tại Việt Nam. Hoa cúc vàng có nhiều loại khác nhau như cúc mặt trời, cúc đại đóa, cúc vạn thọ… Hoa cúc vàng chủ yếu được dùng làm hoa trưng nhà trong dịp lễ tết để cầu mong sự may mắn và sung túc trong năm mới.

Hoa dã quỳ

Các loài hoa màu vàng đẹp nhất việt nam hình ảnh 2

hoa dã quỳ là loài hoa màu vàng đặc trưng của Đà Lạt

Dã quỳ  hay còn gọi là hoa hướng dương dại có màu vàng đậm, cánh hoa nhỏ và dà. Hoa dã quỳ hoa dã quỳ mọc chủ yếu ở Đà Lạt. Loài hoa này thường nở vào khoảng tháng 11 hàng năm và được xem là một trong những loài hoa đặc trưng của Đà Lạt.

>> Xem ngay: Các loài hoa màu đỏ đẹp nhất

Hoa hướng dương

Các loài hoa màu vàng đẹp nhất - hoa hướng dương

hoa hướng dương sở hữu màu vàng ấm áp

Hoa hướng dương là một trong những loài hoa màu vàng đẹp và phổ biến nhất tại Việt Nam. Hoa hướng dương tượng trưng cho sự may mắn, sức sống và sự thành công. Chính vì thế, hoa hướng dương thường được lựa chọn để làm hoa chúc mừng khai trương và các sự kiện quan trọng như khai giảng, mừng ngày thành lập công ty hay lễ động thổ, khởi công trong xây dựng

Hoa mai

các loài hoa màu vàng đẹp - hoa mai

Hoa mai cũng là một trong những loại hoa màu vàng đẹp nhất tại Việt Nam. Hoa mai có màu vàng tươi, bông hoa nhỏ và tròn. Hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và sung túc thường nở vào dịp đầu năm. Hoa mai là một trong những loài hoa trưng tết không thể thiếu của người miền Nam.

Hoa hồng vàng

các loài hoa màu vàng đẹp - hoa hồng

Hoa hồng vàng là một trong những màu sắc đẹp nhất của hoa hồng. Tuy vậy, hoa hồng vàng lại không phải là biểu tượng của tình yêu. Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn và sự khởi đầu mới thành công. Hoa hồng vàng thường được dùng để làm hoa tặng khai trương, hoa chúc mừng sinh nhật người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay những người lớn tuổi.

Hoa tulip vàng

Là một trong những loài hoa màu vàng đẹp nhất trên thế giới, hoa tulip vàng tượng trưng cho tình yêu đơn phương mà không được đáp lại. So với những màu sắc như đỏ, hồng, tím… thì hoa tulip vàng tương đối phổ biến và có thể dễ dàng tìm thấy tại Việt Nam. Cũng như những loài hoa màu vàng khác, hoa tulip vàng thường được dùng để làm quà tặng mẹ, bạn bè hay đồng nghiệp.

Hoa đồng tiền vàng

Hoa đồng tiền vàng cũng là một trong những loài hoa có màu vàng đẹp và được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hoa đồng tiền vàng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Hoa đồng tiền vàng thường được lựa chọn để làm hoa chúc mừng trong các dịp khai trương hay kỷ niệm thành lập công ty. Ngoài ra, hoa đồng tiền vàng cũng là một trong những loài hoa trưng tết phổ biến tại miền Nam.

Hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng sở hữu màu vàng tươi, ấm áp, thường nở vào dịp đầu năm. Người ta cho rằng, hoa thủy tiên vàng tượng trưng cho sự khởi đầu mới may mắn và hạnh phúc. Chính vì thế, hoa thủy tiên vàng là một trong những loại hoa trưng tết khá phổ biến ở miền Bắc, đặc biệt là tại Hà Nội. Ngoài ra, hoa thủy tiên vàng còn được coi là loài hoa của những người sinh vào tháng 3.

Hoa cúc châu Mỹ

Hoa cúc châu Mỹ hay còn gọi là hoa cúc huân chương, loài hoa này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Hoa cúc châu Mỹ có nhiều màu sắc rực rỡ, trong đó màu vàng được xem là màu sắc đẹp nhất của loài hoa này. Loài hoa này cũng được trồng khá phổ biến tại Việt Nam.

Hoa mắt huyền

Hoa mắt huyền hay mắt nhung là loài cây thân thảo thường được trồng làm cảnh ở khu vực ban công. Hoa cúc mắt huyền có bông hoa nhỏ với 5 cánh hình tròn với bông hoa màu vàng tươi rực rỡ. Bên cạnh màu vàng, loài hoa này còn có một số màu sắc khác là trắng hồng, cam, tím…

Trên đây 10 loài hoa màu vàng đẹp được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tai Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

>> Bài viết liên quan: Các loại hoa màu tím đẹp được nhiều người yêu thích

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời