ý nghĩa hoa đồng tiền

Đồng tiền là loài hoa thuộc họ cúc rất quen thuộc và được ưa chuộng tại Việt Nam. Không chỉ là loài hoa chưng nhà không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về, hoa đồng tiền còn được sử dụng để làm quà tặng trong dịp sinh nhật, khai trương nhờ màu sắc rực rỡ và ý nghĩa tốt lành. Vậy hoa đồng tiền có ý nghĩa gì mà lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng FlowerCorner.vn đi tìm hiểu ý nghĩa của hoa đồng tiền trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong cuộc sống

ý nghĩa hoa đồng tiền

hoa đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc

Không chỉ là loài hoa với nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ, hoa đồng tiền cũng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

Trong văn hóa Việt Nam, hoa đồng tiền được xem là loài hoa của sự may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, với màu sắc tươi sáng, rực rỡ hoa đồng tiền cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc.

Chính vì thế, hoa đồng tiền luôn là một trong những loài hoa được lựa chọn nhiều nhất để chưng nhà trong dịp Tết nguyên Đán.

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa oải hương

Ý nghĩa phong thủy của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng là loài hoa mang ý nghĩa lớn đối với phong thủy. Hoa đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, chưng hoa đồng tiền trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó màu sắc rực rỡ, tươi vui của hoa đồng tiền còn có tác dụng ngăn chặn năng lượng tiêu cực, những điều xui rủi giúp gia chủ luôn được bình an và hạnh phúc.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền theo màu sắc

Hoa đồng tiền trắng

ý nghĩa hoa đồng tiền trắng

Hoa đồng tiền trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên như tâm hồn của những đứa trẻ.

Hoa đồng tiền đỏ

ý nghĩa hoa đồng tiền đỏ

ý nghĩa hoa đồng tiền đỏ

Hoa đồng tiền đỏ tượng trưng cho sự may mắn, nhiệt huyết. Còn trong tình yêu, hoa đồng tiền đỏ đại diện cho tình yêu sâu đậm bằng cả con tim.

Hoa đồng tiền cam

ý nghĩa hoa đồng tiền cam

Hoa đồng tiền cam mang thông điệp “Sunshine of life”, cũng là một trong những màu sắc tượng trưng cho tình yêu, phù hợp để tặng vợ, bạn gái hoặc làm hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

Hoa đồng tiền hồng

ý nghĩa hoa đồng tiền hồng

Hoa đồng tiền màu hồng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khâm phục và sự tôn trọng ở mức cao nhất.

Hoa đồng tiền vàng

ý nghĩa hoa đồng tiền vàng

Hoa đồng tiền vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc và tinh thần lạc quan. Thường được dùng như một món quà tặng để khích lệ và động viên tinh thần.

Thông điệp mà những bông hoa đồng tiền có thể chuyển tải giúp bạn là: “Hãy luôn giữ sự vui vẻ và có một cuộc sống hạnh phúc. Hãy luôn là chính bạn.”

Tặng hoa đồng tiền vào dịp nào?

Hoa đồng tiền là món quà hoàn hảo để dành tặng cho những người chuẩn bị có những sự thay đổi quan trọng trong cuộc sống. Một bó hoa gồm đồng tiền đỏ, vàng và cam sẽ giúp bạn gửi lời chúc may mắn với khởi đầu mới tới người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Đặc biệt, với màu sắc rực rỡ cùng với ý nghĩa may mắn, tốt lành, hoa đồng tiền cũng thường được lựa chọn để làm hoa khai trương gửi tặng đối tác, bạn bè trong dịp khai trương cửa hàng, công ty.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu hoa cưới cầm tay giá rẻ cho lễ cưới của mình thì hoa đồng tiền cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Hoa đồng tiền trắng cũng phù hợp để làm hoa chia buồn để gửi tới các đám tang.

Những sự thật thú vị về hoa đồng tiền

  • Hoa đồng tiền có tên gọi đầy đủ trong tiếng anh là Gerbera Jamesonii. Tên gọi này được đặt theo tên của 2 người sống trong 2 thế kỷ khác nhau đó là: nhà sinh vật học và bác sĩ người Đức Traugott Gerber sống ở thế kỷ 18 và Robert Jameson sống ở thế kỷ 19 những người đã lần đầu phát hiện ra hoa đồng tiền.
  • Hoa đồng tiền có đặc điểm khá giống với hoa hướng dương là chúng luôn hướng về phía mặt trời.
  • Hoa đồng tiền được xem là loại hoa đại diện cho những người có ngày sinh nhật trong tháng 4. Vì thế, bạn cũng có thể dành tặng hoa đồng tiền cho những người sinh vào tháng 4.
  • Hoa đồng tiền là một trong 5 loài hoa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
  • Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa tươi lâu nhất. Bình hoa đồng tiền có thể tươi tới 14 ngày sau khi cắm.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa đồng tiền một trong những loài hoa chưng Tết quen thuộc tại Việt Nam. Hi vọng, những thông tin mà FlowerCorner.vn vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài hoa đồng tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên trong chuyên mục ý nghĩa của các loài hoa.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao nhanh tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hồng vàng