loài hoa tượng trưng cho sự chờ đợi
Ý nghĩa các loài hoa

3 loài hoa tượng trưng cho sự chờ đợi trong tình yêu

Trong thế giới các loài hoa, bên cạnh những loài hoa mang ý nghĩa tình yêu ngọt ngào, lãng mạn, cũng có những loài hoa mang ý nghĩa thể hiện sự chờ đợi tình yêu. Trong bài viết này, FlowerCorner.n sẽ bật mí cho bạn 3 loài hoa tượng trưng cho sự chờ đợi trong tình yêu.

Những loài hoa tượng trưng cho sự chờ đợi trong tình yêu

Hoa xuyến chi

loài hoa tượng trưng cho sự chờ đợi - hoa xuyến chi

hoa xuyến chi thể hiện sự chờ đợi tình yêu trong tuyệt vọng

Xuyến chi là một loài hoa cúc dại màu trắng thường mọc ở ven những con sông, hay trên những đồng cỏ. Loài hoa dại dễ thương này vừa đại diện cho sự kiên cường, mạnh mẽ, và cũng là loài hoa tượng trưng cho sự chờ đợi, cô đơn trong tình yêu.

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa xuyến chi

Loài hoa xuyến chi gắn liền với câu chuyện về một người con gái đem lòng yêu say đắm một người lữ khách phương xa. Tưởng như chuyện tình của 2 người sẽ có một kết thúc viên mãn, thì một ngày nọ chàng trai ra đi mà không một lời từ biệt.

Trái tim cô tan nát, vụn vỡ.  Nhưng không vì thế mà cô mất niềm tin vào tình yêu, cô vẫn không ngừng ngóng chờ mòn mỏi, nhen nhóm hy vọng sẽ có một ngày người lữ khách quay trở về yêu thương và che chở cho cô. Cô cứ thế, cứ thế ngày ngày ngóng đợi người lữ khách ấy quay trở về. Cô đợi mãi, đợi mãi cho đến khi cơ thể kiệt quệ và ngã quỵ xuống.

Và từ đó, nơi cô ngã xuống đã mọc lên một loài hoa trắng cánh mỏng manh, nhụy vàng như mặt trời nhỏ bé. Loài hoa ấy luôn cố níu lấy bước chân của những ai vô tình đi qua bằng cách cắm những hạt hoa nhỏ  vào gấu quần những người qua đường. Với khao khát tìm lại được sự quan tâm, che chở như cô đã từng.

>> Xem ngay: 12 loài hoa tượng trưng cho sự may mắn

Hoa oải hương

loài hoa tượng trưng cho sự chờ đợi - hoa oải hương

hoa oải hương là sự thủy chung chờ đợi người yêu

Oải hương là loài hoa bản địa của khu vực Địa Trung Hải. Loài hoa nổi tiếng vớ màu tím lãng mạn, cùng hương thơm ngọt ngào này không chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, mà còn là biểu tượng của sự thủy chung, son sắt trong tình yêu.

Tuy nhiên, không giống những bông hoa xuyến chi, loài hoa mang ý nghĩ sự chờ đợi tình yêu một cách vô vọng, thì hoa oải hương lại là một lời hứa sẽ chờ đợi sẽ quay về bên nhau dù có chuyện gì đi chăng nữa.

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa oải hương

Hoa hạnh phúc

loài hoa tượng trưng cho sự chờ đợi - hoa hạnh phúc

Hoa hạnh phúc có tên tiếng anh là Astilbe, vẫn là một loài hoa không mấy phổ biến và có lẽ không nhiều người tại Việt Nam biết đến. Nếu như trong đời sống, hoa hạn phúc đại diện cho sự hạnh phúc, may mắn và tài lộc, thì trong tình yêu hoa hạnh phúc lại tượng trưng cho sự kiên nhẫn, chờ đợi người mình yêu.

Tặng hoa hạnh phúc cho người mà bạn yêu thương cũng đồng nghĩa với lời hứa:“Anh sẵn sàng chờ đợi em, dù có phải mất bao nhiêu thời gian thì anh cũng sẽ không thay đổi tình cảm của mình.” Hoa hạnh phúc được sử dụng nhiều để làm hoa cầm tay cô dâu trong các lễ cưới tại các nước châu Âu.

Trên đây là top 3 loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chờ đợi trong tình yêu. Mặc dù 3 loài hoa cùng mang ý nghĩa thể hiện sự chờ đợi, nhưng lại có sự khác biệt lớn giữa hoa xuyến chi và hoa oải hương, hoa hạnh phúc. Nếu như hoa xuyến chi là sự chờ đợi tình yêu trong vô vọng, thì hoa oải hương và hoa hạnh phúc lại là lời hứa sẽ chờ đợi nhau. Hi vọng, những chia sẻ từ FlowerCorner.vn sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hay về các loài hoa trong tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc thêm về ý nghĩa của các loài hoa khác trong chuyên mục này.

FlowerCorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút.

>> Xem thêm: Tiết lộ 8 loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng

Bạn cũng có thể thích..