Quốc hoa của hàn quốc là gì?
Quốc hoa của các nước Tin tức Ý nghĩa các loài hoa

Quốc hoa của Hàn Quốc là gì và có ý nghĩa thế nào trong văn hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia thuộc khu vực Đông Á và có văn hóa tương đồng với Việt Nam. Đây cũng chính là lý do vì sao mà rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ hiểu khá rõ về văn hóa của Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được quốc hoa của Hàn Quốc là gì và loài hoa đó có ý nghĩa như thế nào đối với người dân Hàn Quốc. Chính vì thế, trong bài viết này, shop hoa tươi Flower Corner sẽ bật mí cho bạn về quốc hoa của đất nước Hàn Quốc và ý nghĩa của loài hoa này trong văn hóa Hàn Quốc. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Quốc hoa của hàn quốc là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Quốc hoa của Hàn Quốc

Khác với Nhật Bản và Trung Quốc, Hàn Quốc có quốc hoa chính thức. Quốc hoa của Hàn Quốc là Mugunghwa. Mugunghwa chính thức trở thành quốc hoa của Hàn Quốc từ thế kỷ 20 sau khi Hàn Quốc chính thức được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Nhật Bản.

Quốc hoa của hàn quốc là gì?

Mugunghwa (hoa dâm bụt) là quốc hoa của Hàn Quốc

Nếu như bạn vẫn còn đang tự hỏi Mugunghwa là hoa gì thì đây chính là hoa dâm bụt, một loài hoa dại rất phổ biến tại Việt Nam. Mugunghwa trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là loài hoa của sự vĩnh cửu, không bao giờ tàn lụi.

Mugunghwa đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa và lịch sử của đất nước Hàn Quốc. Hoa Mugung đã xuất hiện ờ Hàn Quốc từ thời cổ đại và mọc phổ biến gần như khắp mọi nơi ở xứ kim chi. Cũng chính vì thế mà trong các tài liệu cổ của Trung Quốc, người Trung Quốc đã gọi đất nước Hàn Quốc là vùng đất của những người đàn ông thông thái, nơi Mugung nở hoa.

Mugunghwa đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa Hàn Quốc và được xem là loài hoa đại diện cho tinh thần của người Hàn Quốc. Hình ảnh của những bông hoa Mugunghwa không chỉ xuất hiện trên quốc huy, mà còn trong bài quốc ca của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hình ảnh của Mugunghwa cũng được chọn làm biểu tượng của các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp của Hàn Quốc

Ý nghĩa của hoa Mugunghwa trong văn hóa Hàn Quốc

ý nghĩa quốc hoa của Hàn Quốc

Mugunghwa là biểu tượng cho sức mạnh và ý chí kiên cường của người Hàn Quốc

Trong tiếng Hàn Quốc, Mugunghwa có nghĩa là “Loài hoa của sự vĩnh cửu, không bao giờ tàn lụi”.  Mugunghwa dù trông mỏng manh nhưng lại vô cùng dẻo dai, bền bỉ và mạnh mẽ. Cho dù bông này có rụng xuống thì bồng khác sẽ lại nở tiếp. Chính vì thế, đối với người Hàn Quốc Mugunghwa được xem là loài hoa đại diện cho ý chí kiên cường, nghị lực phi thường, sức mạnh mà tinh thần bất khuất, giống như  tính cách của người Hàn Quốc.

Có thể thấy, dù không nổi tiếng như hoa anh đào, cũng không sang trọng, quý phái như hoa mẫu đơn, nhưng Mugunghwa cũng có những ý nghĩa sâu sắc và đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa của người Hàn Quốc.

Sự thật thú vị về Mugunghwa

  • Mugunghwa còn được gọi là Rose of Sharon (hoa hồng Sharon).
  • Mugunghwa có thể được dùng để làm trà, hoặc dùng làm thuốc chữa bệnh.
  • Hình ảnh Mugunghwa cũng thường xuất hiện trên những bộ hanbok.

Như vậy, Flower Corner vừa mới bật mí cho bạn về quốc hoa của Hàn Quốc. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hay về đất nước Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết cùng chủ đề tại đây.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa sinh nhật và hoa chúc mừng khai trương giao tận nơi trên tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn về mẫu hoa hoặc đặt hoa tươi giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

Bài viết cùng chủ đề

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời