Quốc hoa của các nước Tin tức

Quốc hoa của Trung Quốc là hoa gì và Ý nghĩa như thế nào?

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có một loài hoa đặc trưng đại diện cho nền văn hóa của quốc gia đó. Tất nhiên, một quốc gia có lịch sử lâu đời và một nền văn hóa đa dạng như Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Vậy quốc hoa của Trung Quốc là hoa gì hay loài hoa nào đại diện cho Trung Quốc? Hãy cùng  shop hoa tươi Flower Corner tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quốc hoa của Trung Quốc và Ý nghĩa

Quốc hoa của Trung Quốc là gì?

Quốc hoa của trung quốc

hoa mẫu đơn là loài hoa đặc trưng của Trung Quốc

Có nhiều nguồn nói rằng, quốc hoa chính thức của Trung Quốc là hoa mẫu đơn. Tuy nhiên, trong thực tế cũng giống như Nhật Bản, không có một loài hoa nào được Trung Quốc lựa chọn làm quốc hoa chính thức. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ, bởi hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng hoa mẫu đơn chính là quốc hoa của Trung Quốc.

Mặc dù vậy, nếu phải lựa chọn ra một loài hoa đặc trưng và là biểu tượng của Trung Quốc thì hoa mẫu đơn chính là loài hoa phù hợp nhất. Trên thực tế, hoa mẫu đơn cũng chính là lựa chọn của phần lớn người dân Trung Quốc trong những cuộc bình chọn quốc hoa của Trung Quốc được tổ chức gần đây, bởi đối với người Trung Quốc thì hoa mẫu đơn chính là loài hoa đẹp nhất và cũng là loài hoa có vai trò quan trọng trong nền văn hóa Trung Hoa.

Trong lịch sử thì vào thời nhà Đường từ năm 618 – 907 và nhà Thanh, hoa mẫu đơn đã chính thức được lựa chọn làm quốc hoa của Trung Quốc.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn tại Trung Quốc

ý nghĩa của hoa mẫu đơn tại Trung Quốc

hoa mẫu đơn tượng trưng cho quyền lực và sự giàu sang

Không chỉ là biểu tượng cho gia đình hoàng gia và tầng lớp quý tộc Trung Quốc thời phong kiến, hoa mẫu đơn còn là loài hoa đại diện quyền lực, sự vương giả, sự thịnh vượng, giàu có và sắc đẹp hoàn hảo. Đối với người Trung Quốc thì hoa mẫu đơn chính là “hoa Vương” vua của tất cả các loài hoa.

Hoa mẫu đơn đã xuất hiện tại Trung Quốc vào khoảng 4000 năm trước và gắn liền với đời sống văn hóa của đất nước này. Hoa mẫu đơn được trồng rộng khắp ở Trung Quốc và hình ảnh của loài hoa này xuất hiện ở mọi nơi và trong nhiều sự kiện quan trọng.

Vào thời kỳ phong kiến, hình ảnh hoa mẫu đơn thường được thêu lên trên các bộ trang phục của các phi tần, công chúa, xuất hiện trong các bức tranh hay trong các tác phẩn văn thơ. Hoa mẫu đơn cũng thường được sử dụng làm hoa cầm tay cô dâu, trang trí cho lễ cưới và hoa tặng sinh nhật những người lớn tuổi để thể hiện sự kính trọng.

Trong thời kỳ phong kiến Trung Hoa, hoa mẫu đơn là loài hoa dành riêng và chỉ được trồng trong hoàng cung hay trong khuôn viên của các gia đình quyền quý.

>> Xem ngay: Toàn bộ ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Sự thật về hoa mẫu đơn

  • Trong tiếng Trung Quốc, từ mẫu đơn có nghĩa là đẹp nhất. Vì vậy, những cô gái có vẻ đẹp hoàn hảo thường được ví như những đóa mẫu đơn.
  • Không chỉ được trồng với mục đích trang trí, hoa mẫu đơn còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh.
  • Hoa mẫu đơn 2 lần được chính thức lựa chọn làm quốc hoa của Trung Quốc vào thời nhà Đường và nhà Thanh.

Như vậy, Shop hoa tươi Flower Corner vừa giải đáp cho bạn về quốc hoa của Trung Quốc. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn bổ sung thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về quốc hoa của các quốc gia khác trên thế giới tại đây.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút với Flower Corner.

>> Xem thêm: Quốc hoa của Nhật Bản là gì?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời