những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ
Ý nghĩa các loài hoa

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ

Một số loài hoa tuy có vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối, nhưng lại mang thông điệp thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường. Đó là những loài hoa nào? Hãy cùng shop hoa tươi Flower Corner tìm hiển về các loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ trong bài viết này nhé.

10 loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ

Hoa hướng dương

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa hướng dương
hoa hướng dương đại diện sức sống mãnh liệt

Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, lòng trung thành và sự thành công, hướng dương cũng là loài hoa mang ý nghĩa mạnh mẽ. Nếu bạn đang muốn gửi lời động viên, khích lệ tới những người thân, một người bạn bè, đồng nghiệp khi họ đang gặp khó khăn thì hoa hướng dương chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hoa xương rồng

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa xương rồng
hoa xương rồng tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ

Cây xương rồng mọc và nở hoa ở ngay trên những mảnh đất khô cằn, những nơi có điều kiện vô cùng khắc nghiệt nhất. Chính vì thế, hoa xương rồng được xem là một trong những biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường.

Hoa xuyến chi

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa xuyến chi
hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi hay được biết đến nhiều hơn với cái tên hoa cúc dại là loài hoa mọc ven đường rất phổ biến tại Việt Nam. Sở hữu vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối nhưng hoa xuyến chi lại là một trong những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Hoa xuyến chi tuy mỏng manh nhưng lại có thể dễ dàng thích nghi, tồn tại ở bất cứ nơi đâu, và ở trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Hoa dã quỳ

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa dã quỳ
hoa dã quỳ

Dã quỳ là loài hoa dại nổi tiếng với vẻ đẹp bình dị. Loài hoa đặc trưng của Đà Lạt này vừa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, đồng thời cũng là loài hoa đại diện cho sự mạnh mẽ. Mặc dù nhỏ bé, mỏng manh nhưng hoa dã quỳ lại có sức sống vô cùng mạnh mẽ, bền bỉ.

Hoa sen đá

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa sen đá
hoa sen đá

Sen đá vốn là loài hoa đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, bền chặt. Tuy nhiên, loài hoa này cũng còn một ý nghĩa khác nữa đó là tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Hoa sen đá được nhiều người lựa chọn để trang trí cho bàn làm việc và làm quà tặng người yêu, bạn bè trong dịp sinh nhật.

Hoa mõm sói

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa mõm sói
hoa mõm sói

Loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ tiếp theo trong bài viết này đó chính là hoa mõm sói. Cây hoa mõm sói luôn vươn mình hiên ngang để đón lấy ánh nắng. Có lẽ chính vì thế mà loài hoa này được gắn với ý nghĩa thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường. Hoa mõm sói thường được sử dụng chủ yếu để làm hoa chúc mừng khai trương cửa hàng, công ty.

King Protea

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa king protea
hoa king protea

King Protea là quốc hoa của Nam Phi. Loài hoa có hình dáng độc đáo này là sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn đang muốn nhắn nhủ ai đó hãy luôn kiên cường, mạnh mẽ. Đặc biệt, không chỉ là loài hoa mang thông điệp kiên cường, mạnh mẽ, hoa king protea còn là một trong số ít loài hoa có tác dụng trong việc điều trị bệnh ung thư.

Hoa lay ơn

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa lay ơn
hoa lay ơn

Hoa lay ơn hay một số nơi còn gọi là hoa dơn cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Ở Việt Nam, hoa lay ơn thường được dùng để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, ở các nước phương Tây, hoa lay ơn là lựa chọn hoàn hảo để gửi lời khích lệ, động viên tinh thần một ai đó khi họ đang gặp khó khăn, đặc biệt là những người đang đau ốm.

Hoa đậu thơm

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa đậu thơm

Hoa đậu thơm là loài hoa có nguồn gốc từ khu vực địa trung hải. Loài hoa mỏng manh và có hương thơm quyến rũ này cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh. Một lẵng hoa đậu biếc cùng những lời khích lệ sẽ tiếp thêm động lực cho ai đó khi họ đang gặp khó khăn.  

Hoa thanh cúc

Những loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ - hoa thanh cúc
hoa cúc tím

Loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ thứ 10 mà Flower Corner sẽ bật mí cho bạn đó chính là hoa thanh cúc. Một bó hoa thanh cúc kết hợp với cúc mắt huyền là cách tốt nhất để động viên, khích lệ tinh thần của những người thân, bạn bè mỗi khi họ gặp khó khăn.

Trên đây là top 10 loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị về các loài hoa.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa, hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích..