hoa cúc trắng trong đám tang có ý nghĩa gì
Ý nghĩa các loài hoa

Gửi hoa cúc trắng trong đám tang có ý nghĩa gì?

Vì sao hoa cúc trắng lại được sử dụng phổ biến trong các đám tang? Gửi hoa cúc trắng tới đám tang có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của hoa cúc trắng trong đám tang trong bài viết này nhé.

Hoa cúc trắng là một trong những loại hoa được dùng nhiều nhất trong các đám tang tại Việt Nam. Hoa cúc trắng được ưa chuộng không chỉ bởi màu sắc, mà còn bởi ý nghĩa nhân văn của loài hoa này trong văn hóa của người Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, shop hoa tươi Flower Corner sẽ bật mí cho bạn ý nghĩa hoa cúc trắng trong đám tang tại Việt Nam.

Gửi hoa cúc trắng trong đám tang có ý nghĩa gì?

Gửi hoa cúc trắng trong đám tang không đơn thuần chỉ là để thể hiện nỗi buồn, sự thương tiếc, mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nỗi buồn – sự tiếc nuối

Ý nghĩa đầu tiên của hoa cúc trắng trong đám tang đó là thể hiện nỗi buồn và sự tiếc nuối đối với sự ra đi của người đã khuất, đặc biệt là với những người ra đi khi đang còn trẻ, khi họ còn nhiều những kế hoạch, dự định vẫn còn dang dở.

Sự tái sinh

gửi hoa cúc trắng trong đám tang có ý nghĩa gì

hoa cúc trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tái sinh

Hoa cúc trắng cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tái sinh của những linh hồn. Phật giáo tin rằng, chết chưa phải là hết, mà ngược lại đó chỉ là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới ở một thế giới khác. Chính vì thế, gửi hoa cúc trắng tới đám tang cũng thay cho lời cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất nhanh chóng được siêu thoát và an yên ở thế giới bên kia.

Sự cảm thông

Gửi vòng hoa tang lễ với hoa cúc trắng cũng thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với sự mất mát với thân nhân của người đã khuất. Đồng thời cũng là lời động viên họ vượt qua thời khắc khó khăn này.

Danh dự

Trong 4 loài hoa tứ quý trong văn hóa của người Việt Nam, thì hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thanh cao của kẻ sĩ. Chính vì thế, hoa cúc trắng khi được gửi đến đám tang cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự danh dự và tôn vinh những cống hiến của người đã khuất. Điều này đặc biệt phù hợp với những đám tang của những cựu quân nhân.

Không chỉ tại Việt Nam, mà tại các nước Mỹ và châu Âu, hoa cúc trắng cũng được gửi tới đám tang với ý nghĩa tương tự.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa cúc trắng trong đám tang. Hi vọng, những thông tin mà Flower Corner vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu vì sao hoa cúc trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi gửi hoa tang lễ tại Việt Nam. Thông thường, trong các vòng hoa tang lễ, người ta thường kết hợp hoa cúc trắng với những loại hoa khác như hoa hồng, ly hay lan hồ điệp trắng hoặc vàng tùy thuộc xem người mất là người trẻ hay người lớn tuổi. Để biết cách lựa chọn vòng hoa tang lễ phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm bài viết này.

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ điện hoa chia buồn đám tang tại Việt Nam. Tham khảo ngay những mẫu vòng hoa tang lễ đẹp, trang trọng được thiết kế bởi Flower Corner tại đây. Gọi ngay 1900 633 045 để đặt hoa chia buồn tang lễ hoặc yêu cầu tư vấn đặt hoa từ Flower Corner.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời