hoa hồng trắng đám tang
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong đám tang

Hoa hồng trắng là một trong những loại hoa được sử dụng cho nhiều mục đích và sự kiện khác nhau. Không chỉ được dùng làm hoa trang trí trong lễ cưới hay hoa tặng sinh nhật, hoa hồng trắng còn được sử dụng phổ biến để làm hoa chia buồn trong các đám tang với ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Vậy ý nghĩa của hoa hồng trắng trong đám tang là gì? Hãy cùng shop hoa FlowerCorner.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong đám tang

Màu trắng của hoa hồng được xem là màu sắc của những linh hồn thuẩn khiết, vô tội rất phù hợp để gửi tới các đám tang. Tuy nhiên, hoa hồng trắng không chỉ được lựa chọn bởi màu sắc, mà còn vì ý nghĩa sâu sắc của loài hoa này.

Nỗi buồn

Hoa hồng trắng là một trong những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, sự đau xót khi mất đi một người quan trọng trong cuộc sống. Gửi hoa hồng trắng đến đám tang thể hiện nỗi buồn và sự thương cảm đối với sự ra đi của người đã khuất.

Sự cảm thông chân thành

Bên cạnh việc thể hiện nỗi buồn, sự thương tiếc với người ra đi, gửi hoa hồng trắng đến đám tang cũng là cách để bạn gửi lời chia sẻ, cảm thông chân thành tới gia đình người đã khuất. Bên cạnh đó, cũng là lời động viên giúp họ vượt qua nỗi đau mất đi người thân.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hồng

Sự khởi đầu mới

ý nghĩa của hoa hồng trắng đám tang

Gửi hoa hồng trắng thay cho lời cầu chúc người đã khuất được an yên

Hoa hồng trắng cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu một cuộc sống mới. Theo quan niệm của cả người châu Á và châu Âu thì chết chưa phải là hết. Chết chỉ là sự bắt đầu một cuộc sống mới ở một thế giới khác. Chính vì thế, gửi hoa hồng trắng tới đám tang cũng là thay cho lời cầu chúc cho người đã khuất được an yên, hạnh phúc ở thế giới bên kia.

Sự tưởng nhớ

ý nghĩa hoa hồng trắng đám tang - hình ảnh 2

Hoa hồng trắng còn được biết đến là “loài hoa của ánh sáng”, tượng trưng cho một thứ tình cảm bất diệt, đi cùng năm tháng. Bởi lẽ đó hoa hồng trắng trong đám tang còn thể hiện sự tưởng nhớ với người đã khuất, “dù bạn đã đi xa nhưng tôi sẽ vẫn mãi nhớ về bạn”.

Hoa hồng trắng đặc biệt dùng rất nhiều trong đám tang mà ngươi đã khuất là những người có tuổi đời còn trẻ. Mỗi một bông hoa hồng trắng là mỗi một ước mơ còn đang dang dở, đó là sự tiếc thương vô hạn với những người trẻ tuổi đã khuất.

Sự tôn vinh

ý nghĩa của hoa hồng trắng trong đám tang

Ở các nước phương tây, hoa hồng trắng còn được xem là loài hoa tượng trưng cho danh dự, sự tôn kính. Hoa hồng trắng được gửi đến đám tang với ý nghĩa thể hiện sự biết ơn và tôn vinh những cống hiến của người đã khuất. Hoa hồng trắng đặc biệt phù hợp để gửi tới đám tang của những người quân nhân hoặc cựu quân nhân.

Gửi hoa hồng trắng tới đám tang của ai?

Hoa hồng trắng và các loài hoa tone màu trắng nói chung phù hợp để gửi đến đám tang của những người chết trẻ. Màu trắng của hoa hồng sẽ giúp thể hiện sự đau buồn, xót xa trước sự ra đi của người đã khuất.

Bên cạnh đó, vòng hoa tang lễ từ hoa hồng trắng cũng phù hợp để gửi tới đám tang của những người quân nhân, cựu chiến binh để thể hiện sự tôn trọng và tôn vinh những đóng góp, hy sinh của họ đối với xã hội, đất nước.

>> Xem thêm: Gửi hoa cúc trắng trong đám tang có ý nghĩa gì?

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa hồng trắng trong đám tang. Hi vọng, những chia sẻ của FlowerCorner đã giúp bạn hiểu được vì sao hoa hồng trắng lại được dùng phổ biến trong các đám tang. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây.

FlowerCorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút.

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời