ý nghĩa của hoa oải hương
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa oải hương: Thảo dược của tình yêu

Hoa oải hương có tên gọi tiếng anh là Lavender, là loài hoa có nguồn gốc từ khi vực Địa Trung Hải, Châu Âu. Hoa oải hương là một trong những loài hoa màu tím đẹp nhất trên thế giới. Những bông hoa oải hương tím biếc, dễ thương với hương thơm ngọt ngào, quyến rũ khiến cho bất cứ ai cũng phải say đắm mỗi khi được ngắm nhìn loài hoa nhỏ bé này.

Trong bài viết này, shop hoa tươi Flower Corner sẽ bật mí cho bạn những ý nghĩa của hoa oải hương trong cuộc sống và tình yêu để giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa này.

Ý nghĩa của hoa oải hương

Hoa oải hương có nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống và trong tình yêu. Dưới đây là toàn bộ những ý nghĩa nổi bật của hoa oải hương.

Ý nghĩa của hoa oải hương trong cuộc sống

Thanh lịch, nữ tính và vẻ đẹp thuần khiết

Hoa oải hương là loài hoa đại diện cho sự thanh lịch, duyên dáng, nữ tính và vẻ đẹp thuần khiết bao gồm cả vẻ đẹp bên ngoài và trong tâm hồn của những người phụ nữ. Vì vậy, để bày tỏ lòng ngưỡng mộ và dành lời khen cho vẻ đẹp của bất kỳ cô gái nào, bạn có thể dành tặng cho họ một bó hoa oải hương.

Sự may mắn

Với người phương Tây, hoa oải hương là một trong những loài hoa mang mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn.  Người phương Tây thường để những túi hoa oải hương khô ở trong bếp hoặc dưới đầu giường để xua đuổi những điều xui rủi và cầu chúc cho may mắn đến với gia đình.

Sự yên bình

Không chỉ sở hữu màu tím đẹp hút hồn, hoa oải hương còn có hương thơm cực kỳ dễ chịu, mang đến một cảm giác thư thái, yên bình. Cũng chính vì thế mà hoa oải hương còn đại diện cho sự yên bình.

Một số ý nghĩa khác của hoa oải hương

Ngoài ra, hoa oải hương cũng còn mang một số ý nghĩa khác là: sự im lặng, luôn giữ được sự bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Đôi khi, hoa oải hương cũng được dùng để gửi đi một sự cảnh báo về những điều không hay sẽ xảy đến trong cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa oải hương trong tình yêu

Hoa oải hương còn được người phương Tây gọi là Herb of Love (thảo dược của tình yêu), lại có màu tím màu sắc của sự thủy chung, vì vậy hoa oải hương được xem là loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung trong tình yêu. Có lẽ cũng bởi xuất phát từ ý nghĩa này, mà hoa oải hương thường được chọn làm hoa trang trí và hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới ở các nước phương tây.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu 

Ý nghĩa hoa oải hương theo màu sắc

Hoa oải hương có 2 màu là màu tím đậm và màu hồng, và mỗi màu sắc sẽ có ý nghĩa đôi chút khác biệt. Dưới đây là ý nghĩa của hoa oải hương theo màu sắc mà bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa của hoa oải hương tím

Màu tím là màu phổ biến nhất của hoa oải hương. Hoa màu oải hương màu tím đại diện cho sự thủy chung trong tình yêu.

Ý nghĩa hoa oải hương màu hồng

Hoa oải hương màu hồng hay còn gọi là spanish lavender lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa oải hương hồng vừa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh lịch, vẻ đẹp nữ tính của người con gái. Đồng thời, cũng là đại diện cho sự trẻ trung của tuổi trẻ. Hoa oải hương màu hồng là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa sinh nhật tặng người yêu hoặc bạn gái.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa oải hương một trong số những loài hoa đẹp và có hương thơm quyến rũ nhất trên thế giới. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về loài hoa này.

>> Bài viết liên quan: Bật mí ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời