ý nghĩa hoa sen đá
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của cây hoa sen đá trong tình yêu và phong thủy

Sen đá có tên gọi tiếng anh là Succulents là loài cây mọng nước thuộc họ cây lá bỏng. Trên thế giới hiện có khoảng 300 loài sen đá khác nhau. Cây sen đá thường được dùng để trang trí văn phòng, bàn làm việc, làm quà tặng bạn bè, hay làm hoa cầm tay cho cô dâu trong lễ cưới. Để hiểu hơn về hoa sen đá, trong bài viết này shop hoa tươi Flower Corner sẽ bật mí thêm cho bạn những ý nghĩa của cây hoa sen đá trong cuộc sống và trong tình yêu.

Ý nghĩa của hoa sen đá trong tình yêu và cuộc sống

Cây sen đá có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, tình yêu và cả trong phong thủy. Dưới đây là toàn bộ những ý nghĩa của cây hoa sen đá mà không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa của cây hoa sen đá trong cuộc sống

ý nghĩa của hoa sen đá trong cuộc sống

hoa sen đá đại diện cho sự mạnh mẽ

Ý nghĩa của hoa sen đá trong cuộc sống đó là tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường và sức sống mãnh liệt, không dễ dàng bị khuất phục hay đầu hàng trước những khó khăn, thử thách. Mặc dù có có dáng vẻ nhỏ xinh, dễ thương, nhưng hoa sen đá là loài hoa có sức sống vô cùng mãnh liệt, có thể sống và phát triển mạnh mẽ ở những nơi khô cằn và khắc nghiệt.

Những cây sen đá nhỏ nhắn nhưng ẩn chứa thông điệp cực kỳ mạnh mẽ “Con đường phía trước không bao giờ trải đầy hoa hồng mà sẽ có rất nhiều chông gai và thử thách. Nhưng dù ở trong hoàn cảnh nào cũng bao giờ sợ hãi mà hãy cứ dũng cảm tiến về phía trước và mạnh mẽ đối diện để đạt được mơ ước, giống như những bông hoa sen đá.

Ý nghĩa của cây hoa sen đá trong tình yêu

ý nghĩa của cây hoa sen đá trong tình yêu

hoa sen đá tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Hoa sen đá được cho là biểu tượng của tình yêu chung thủy, bền chặt và không bao giờ thay đổi theo thời gian. Vì thế hoàn toàn có thể nói rằng, hoa sen đá là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Điều này lý giải vì sao hoa sen đá rất được ưa chuộng trong các lễ cưới. Hoa sen đá được sử dụng chủ yếu để làm hoa cầm tay cho cô dâu và hoa cài áo cho chú rể.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hồng

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy

ý nghĩa của hoa sen đá trong phong thủy

ý nghĩa của cây hoa sen đá trong phong thủy

Trong phong thủy, cây sen đá được cho là một trong những loài cây mang lại tài lộc, may mắn và sự thuận lợi trong công việc. Chính vì thế, cây sen đá thường được chọn để trưng trên bàn làm việc, ngoài ban công hay trước cửa nhà với mục đích rước may mắn, tài lộc và xua đuổi những điều không tốt đẹp.

Bên cạnh đó, cây sen đá còn được xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường, và sự hy vọng bởi sen đá là loài cây có sức sống bền bỉ, mãnh liệt có thể moc và phát triển ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt.

Đặc biệt, người ta cho rằng nếu người nào trồng được sen đá ra hoa thì người đó sẽ gặp nhiều may mắn trong tình yêu, công việc và cuộc sống.

Thông điệp của cây sen đá

Từ ý nghĩa của cây hoa sen đá người ta cho rằng loài cây này sẽ giúp gửi đi thông điệp: “Tình yêu của chúng ta sẽ mãi như thế, sẽ không bao giờ thay đổi. Dù trải qua bao nhiêu sóng gió, thử thách hay những giận hờn thì cuối cùng anh và em cũng sẽ bên nhau”

Bên cạnh đó, khi tặng hoa sen đá cho người thân hay bạn bè thì thông điệp của loài hoa này là “Cuộc sống này rất dài. Không ai có thể biết trước được tương lai sẽ ra sao. Nhưng chỉ cần luôn cố gắng, nỗ lực và có niềm tin thì chúng tao có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống”.

Hoa sen đá được dùng để làm gì?

Hoa cưới: Như đã nói, hoa sen đá rất được ưa chuộng trong các lễ cưới. Loài hoa này được sử dụng chủ yếu để làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu và hoa cài áo cho chú rể. Tuy nhiên, hoa sen đá không thể đi một mình mà phải kết hợp với một số loại hoa khác như hoa hồng, cẩm chướng…

ý nghĩa của hoa sen đá

hoa sen đá thường được chọn để làm hoa cưới

Trưng bàn làm việc: hoa sen đá cũng được nhiều người lựa chọn để làm cây trưng bàn làm việc, không chỉ bởi đây là loài cây mang lại may mắn, mà còn bởi hoa sen đá rất dễ trồng, dễ chăm sóc và hợp với điều kiện trong văn phòng.

Quà tặng: Hoa sen đá cũng thường được lựa chọn để làm quà tặng bạn bè, đồng nghiệp hay trong những mẫu hoa sinh nhật hoặc quà chia tay. Quà tặng cho người yêu trong những dịp như lễ tình nhân.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của cây hoa sen đá trong cuộc sống và tình yêu. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner đã giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa này. Ngoài hoa sen đá, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các loài hoa trong cuộc sống trong chuyên mục này.

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa nhanh giao trong 90 phút.

Bài viết liên quan >> Ý Nghĩa Của Hoa Sen

Bạn cũng có thể thích..

2 Bình luận

  1. Bên mình cần hợp tác kinh doanh các loại cây cảnh và tiểu cảnh, sen đá: info@tinygarden.com.vn – 0388913224

  2. Sen đá hình 1 bên mình còn bán vậy không shop, với shop có giao hàng tại Tp HCM không ạ? 0388913224

Trả lời