ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa dương tử, là loài hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hoa cẩm tú cầu không chỉ được ưa chuộng, thu hút bởi vẻ đẹp độc đáo, mà còn bởi những ý nghĩa đặc biệt thú vị xung quanh loài hoa này. Vậy hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa gì? Hãy cùng shop hoa tươi FlowerCorner.vn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong cuộc sống

Lòng biết ơn

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong cuộc sống

cẩm tú cầu đại diện cho lòng biết ơn

Cẩm tú cầu là loài hoa mang ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của người khác. Nếu muốn gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn, bạn có thể gửi tặng họ một bó cẩm tú cầu để thay cho lời cảm ơn.

Sắc đẹp và sự duyên dáng

Cẩm tú cầu là một trong những loài hoa sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo. Chính vì thế mà hoa cẩm tú cầu cũng được xem là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn hảo và sự duyên dáng của những người phụ nữ.

Sự thịnh vượng, giàu có

Hoa cẩm tú cầu cũng là một trong những loài hoa đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Chính vì thế, hoa cẩm tú cầu cũng thường được lựa chọn để để thiết kế những mẫu kệ hoa khai trương tại Việt Nam.

Sự tự kiêu

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong cuộc sống - hình ảnh 2

Hoa cẩm tú cầu đôi khi cũng được dùng với ý nghĩa chỉ sự tự kiêu, tự mãn hay ảo tưởng về sắc đẹp và tài năng của bản thân.

Có thể thấy, hoa cẩm tú cầu có nhiều ý nghĩa, trong đó có cả ý nghĩa tiêu cực và tích cực. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn hoa cẩm tú cầu cho ai đó. Cách tốt nhất để người nhận hiểu rõ điều mà bạn muốn bày tỏ khi tặng hoa cẩm tú cầu đó là hãy kết hợp loài hoa này với những loài hoa khác để thể hiện thông điệp một cách rõ ràng hơn.

>> Xem ngay: Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong tình yêu

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong tình yêu - hình ảnh 2

Ý nghĩa chính của hoa cẩm tú cầu trong tình yêu đó là tượng trưng cho tình yêu chân thành. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu màu xanh dương lại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự lạnh lùng, vô cảm trong tình yêu.

Ngoài ra, hoa cẩm tú cầu cũng có ý nghĩa ám chỉ sự thay đổi trong tình yêu. Ý nghĩa này của hoa cẩm tú cầu có lẽ bắt nguồn từ đặc điểm đặc biệt của loài hoa này. Hoa cẩm tú cầu là loài hoa duy nhất có thể thay đổi màu sắc tùy theo độ pH của đất trồng.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Cẩm tú cầu xanh dương

ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu màu xanh dương

Hoa cẩm tú cầu màu xanh dương đại diện cho sự lạnh lùng, vô cảm. Đôi khi cũng được dùng với ý nghĩa để bày tỏ sự hối hận và cầu mong sự tha thứ của người khác. Thường dùng để từ chối tình cảm của người khác.

Cẩm tú cầu trắng

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu màu trắng

Hoa cẩm tú cầu màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, sắc đẹp, sự duyên dáng, sự kiêu ngạo và tự mãn về sắc đẹp của mình.

Cẩm tú cầu hồng

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu hồng

Hoa cẩm tú cầu màu hồng có ý nghĩa liên quan tới sự lãng mạn, tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim, tình yêu và thường dùng trong các lễ cưới.

Cẩm tú cầu màu tím

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu tím

Hoa cẩm tú cầu màu tím mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khát khao, sự thấu hiểu giữa 2 người. Đồng thời cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có  về mặt tài chính.

Tặng hoa cẩm tú cầu dịp nào?

Là loài hoa mang nhiều ý nghĩa, hoa cẩm tú cầu phù hợp để làm quà tặng trong hầu hết các dịp đặc biệt. Hoa cẩm tú cầu màu hồng, màu xanh thường được lựa chọn để làm hoa tặng sinh nhật, hoa cưới hoặc hoa kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Trong khi đó, hoa cẩm tú cầu màu tím lại là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa khai trương.

Mặc dù không phải là loài hoa mang ý nghĩa buồn, nhưng hoa cẩm tú cầu màu trắng cũng thường được lựa chọn để làm vòng hoa chia buồn, bởi màu trắng tinh khôi của loài hoa này.

Sự thật thú vị về hoa cẩm tú cầu

  • Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc từ Nhật Bản.
  • Hoa cẩm tú cầu có chứa độc tố có thể gây hôn mê, co giật nếu như vô tình ăn phải cánh hoa.
  • Màu sắc của hoa cẩm tú cầu sẽ thay đổi tùy theo độ pH của đất trồng.
  • Hoa cẩm tú cầu cũng là loài hoa duy nhất không có cánh hoa.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong tình yêu và cuộc sống. Hi vọng, những chia sẻ từ FlowerCorner.vn sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa cẩm tú cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa của hơn 100+ loài hoa khác trong chuyên mục Ý nghĩa các loài hoa.

FlowerCorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa nhanh giao trong 90 phút.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa Tulip