ý nghĩa hoa hướng dương
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống và tình yêu

Hoa hướng dương hay còn được gọi là hoa mặt trời có tên gọi tiếng anh là Sunflower. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ. Hoa hướng dương được sử dụng phổ biến để làm hoa trang trí trong lễ cưới và hoa chúc mừng trong những sự kiện đặc biệt như khai trương, sinh nhật và tốt nghiệp. Sở dĩ hoa hướng dương được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi vẻ đẹp của loài hoa này mà còn nằm ở ý nghĩa ẩn dấu phía sau loài hoa này. Vậy ý nghĩa của hoa hướng dương là gì và vì sao loài hoa này lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng shop hoa tươi Flower Corner tìm hiểu ý nghĩa của hoa hướng dương trong bài viết này nhé.

Bật mí nghĩa của hoa hướng dương

Cũng giống như những loài hoa khác, hướng dương cũng là loài hoa có nhiều ý nghĩa khác nhau cả trong tình yêu và cuộc sống. Dưới đây là những ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống và trong tình yêu.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống

May mắn và hạnh phúc

Hoa hướng dương có màu vàng tươi, đây được xem là màu sắc của sự may mắn và hạnh phúc theo quan niệm của người châu Á. Chính vì thế, ý nghĩa nổi bật và được biết đến nhiều nhất của hoa hướng dương chính là đại diện cho sự may mắn và hạnh phúc.

Đây là lý do vì sao hoa hướng dương được sử dụng rất nhiều để làm quà tặng trong những sự kiện đặc biệt như sinh nhật, lễ cưới và trong những buổi lễ khai trương.

Sự tôn kính và biết ơn

Hướng dương là loài hoa mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính và biết ơn. Vì vậy, hoa hướng dương cũng thường được chọn để làm quà tặng những người lớn tuổi như ông bà, cha mẹ trong những dịp như sinh nhật, ngày của mẹ, ngày của cha. Đặc biệt, nếu muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ bạn trong cuộc sống và công việc, hãy tặng họ một bó hoa hướng dương.

Sức khỏe và sự trường thọ

Hoa hướng dương nở vào 2 mùa chính đó là mùa hè và mùa đông. Đây đều là những thời điểm khắc nghiệt nhất trong năm. Mặc dù vậy nhưng những bông hoa hướng dương vẫn vươn mình khoe sắc rực rỡ. Đó cũng chính là lý do mà loài hoa này được xem như là biểu tượng của cuộc sống lâu dài.

ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Tình bạn gắn bó, chân thành

Hướng dương là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình bạn gắn bó và chân thành. Không chỉ gói gọn trong phạm vi tình bạn giữa con người với con người, mà còn có thể mở rộng thành sự hợp tác bền chặt giữa 2 tổ chức, công ty.

Sự mạnh mẽ

Hoa hướng dương cũng là biểu tượng của tinh thần và ý chí mạnh mẽ, luôn hướng về phía trước bất chấp mọi khó khăn. Nếu như bạn đang muốn gửi lời chúc hoặc động viên tinh thần tới những người thân, hãy gửi tặng họ một bó hoa hướng dương.

Sự lạc quan và tương lai tươi sáng

Hoa hướng dương có màu vàng tươi và luôn hướng về phía mặt trời. Chính vì vậy, loài hoa này cũng có ý nghĩa chỉ tinh thần lạc quan và luôn tin rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn trong tương lai.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu

Sự chung thủy

Trong tình yêu, hướng dương là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chung thủy và luôn tin tưởng lẫn nhau. Ý nghĩa này của hoa hướng dương xuất phát từ việc loài hoa này luôn hướng về phía mặt trời dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tình yêu chân thành

Hướng dương cũng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chân thành, giản dị. Không có bất cứ một điều gì khác ngoài tình yêu.

Ý nghĩa của hoa hướng dương theo màu sắc

Hoa hướng dương có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc của loài hoa này cũng có thể được dùng để gửi đi những thông điệp khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của hoa hướng dương theo từng màu sắc khác nhau.

Ý nghĩa của hoa hướng dương vàng

Đây là loài hoa hướng dương được trồng nhiều nhất trên thế giới. Hoa hướng dương vàng được biết đến nhiều nhất với ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.

Ý nghĩa của hoa hướng dương màu cam và đỏ

Màu cam và màu đỏ là những gam màu nóng, hoa hướng dương màu cam và màu đỏ đại diện cho sức mạnh và tinh thần lạc quan.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trắng và màu kem

Hoa hướng dương màu trắng và màu kem tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết và vô tội.

Ý nghĩa của hoa hướng dương màu nâu và nâu đỏ

Hoa hướng dương màu nâu và nâu đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm tin, sự chung thủy, lòng trung thành và luôn luôn ủng hộ, tin tưởng lẫn nhau dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Thông điệp của hoa hướng dương

Những bông hoa hướng dương sẽ giúp bạn gửi đi thông điệp: “Hãy cứ theo đuổi giấc mơ của. Giữ sự tập trung tối đa vào những mục tiêu đã đặt ra, những điều tốt đẹp đang ở phía trước. Đừng để bất cứ điều gì cản bước tiến đến sự thành công.”

Một thông điệp khác của hoa hướng dương là “Hãy chăm sóc thật tốt cho bản thân và những người thân xung quanh bạn”.

Tặng hoa hướng dương trong những dịp nào?

Hoa hướng dương là loài hoa phù hợp với hầu như tất cả các sự kiện và những dịp đặc biệt trong năm.

Chúc mừng khai trương

hoa hướng dương phù hợp để tặng khai trương

Hoa hướng dương luôn là sự lựa chọn số 1 trong các kệ hoa mừng khai trương hay kỉ niệm ngày thành lập công ty. Hoa hướng dương mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành công, trường thịnh và sự phát triển bền vững, lâu dài.

Tặng tốt nghiệp

Hoa hướng dương cũng là lựa chọn hoàn hảo để gửi tặng người thân, bạn bè trong ngày lễ tốt nghiệp đại học. Những bông hướng dương thay cho lời chúc một sự khởi đầu mới may mắn và thành công trên bước đường sự nghiệp.

Chúc mừng sinh nhật

Hoa hướng dương cũng là lựa chọn phù hợp để làm hoa sinh nhật, đặc biệt là tặng sinh nhật bạn thân, đồng nghiệp, cấp trên hay thầy cô giáo.

Hoa cưới

thông điệp và ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương vừa rẻ, lại vừa có ý nghĩa tốt lành trong tình yêu, chính vì thế hoa hướng dương cũng là một trong những loài hoa được nhiều cặp uyên ương lựa chọn để làm hoa cầm tay cho cô dâu trong lễ cưới.

Ngày nhà giáo Việt Nam

Là loài hoa tượng trưng cho sự kính trọng và lòng biết ơn, hoa hướng dương là lựa chọn hoàn hảo để gửi tặng thầy, cô giáo trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trên đây là tất cả những ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống, tình yêu và theo màu sắc của loài hoa này. Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn thêm hiểu hơn về ý nghĩa của hoa hướng dương và có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn hoa hướng dương làm quà tặng trong những sự kiện quan trọng.

Flower Corner cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa hồng nữ hoàng của các loài hoa

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời