Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của Hoa Hồng: Nữ hoàng của các loài hoa

Ý nghĩa của hoa hồng là gì? vì sao hoa hồng lại được nhiều người yêu thích và được sử dụng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như ngày lễ tình nhân Valentine, sinh nhật hay lễ khai trương?

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa hồng cũng là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trên thế giới. Hoa hồng được yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này. Vậy, hoa hồng có ý nghĩa gì? Hãy cùng FlowerCorner.vn tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa hoa hồng trong bài viết này nhé.

Giải mã toàn bộ ý nghĩa của Hoa Hồng 

Ý nghĩa hoa hồng tronh tình yêu

Hoa hồng là loài hoa ẩn chứa nhiều ý nghĩa, thông điệp khác nhau trong tình yêu. Hoa hồng không chỉ đơn thuần là tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và vĩnh hằng, ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu còn phụ thuộc vào màu sắc và số lượng bông hoa hồng trong mỗi bó hoa.

Chính vì thế mà hoa hồng luôn là sự lựa chọn số một để dành tặng vợ, bạn gái trong ngày lễ tình nhân Valentine và nhiều dịp đặc biệt khác.

Ý nghĩa của hoa hồng trong cuộc sống

Không chỉ là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, hoa hồng còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống.

Hoa hồng sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo, khiến cho nhiều người mê đắm. Chính vì thế, hoa hồng được xem là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp hoàn hảo của người phụ nữ. Bên cạnh đó, hoa hồng còn là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đam mê, ngưỡng mộ, tôn kính, lòng trung thành, và đôi khi cũng còn được dùng để thể hiện tham vọng, âm mưu và cả sự thù hận nữa.

Hoa hồng, đặc biệt là hoa hồng đỏ còn được dùng để biểu thị sự khôn ngoan, trí tuệ, nhiệt huyết và niềm đam mê cháy bỏng.

Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc của hoa hồng lại ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt có thể giúp bạn gửi đi những thông điệp hết sức thú vị tới những người thương yêu. Hãy cùng Flower Corner tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của hoa hồng theo từng màu sắc khác nhau nhé.

Hoa hồng đỏ

ý nghĩa hoa hồng đỏ là thể hiện tình yêu cháy bỏng, sâu đậm

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu lãng mạn và sâu đậm. Loại hoa hồng này thường được các chàng trai dùng làm quà tặng để bày tỏ tình cảm của mình với những cô gái mà anh ta có cảm tình.

Bên cạnh đó, hoa hồng đỏ cũng được xem là biểu tượng cho sắc đẹp của những cô gái. Người phương Tây thường so sánh sắc đẹp của những cô gái với những bông hồng đỏ.

Hoa hồng hồng

ý nghĩa hoa hồng hồng

Hoa hồng hồng cũng tượng trưng cho tình yêu, nhưng đó là tình yêu khi mới bắt đầu. Nếu bạn và nàng mới yêu nhau, thì hoa hồng hồng là sự lựa chọn hoàn hảo để dành tặng cho nàng.

Ngoài ra, ý nghĩa của hoa hồng hồng còn được chia theo mức độ đậm nhạt của bông hoa. Hoa hồng nhạt được dùng để nói lời cảm ơn và sự biết ơn. Trong khi đó, hoa hồng nhạt được dùng để thể hiện sự khâm phục, ngưỡng mộ. Vì vậy, hoa hồng hồng cũng có thể được dùng như một món quà tặng để gửi lời cảm ơn hoặc khích lệ tới những người thân, bạn bè hay đồng nghiệp.

Hoa hồng trắng

ý nghĩa của hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng là biểu tượng của tình yêu trong sáng, thuần khiết, đồng thời cũng tượng trưng cho tình bạn chân thành.

Hoa hồng trắng thường được dùng để bày tỏ sự hi vọng vào một tương lai tốt đẹp, một sự khởi đầu mới suôn sẻ và cũng có thể dùng để thể hiện sự tôn trọng. Bên cạnh đó, hoa hồng trắng còn được dùng như một món quà giúp gửi lời chào tạm biệt và chúc may mắn.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Hoa hồng cam

ý nghĩa của hoa hồng cam

Hoa hồng màu cam được pha màu giữa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu và hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng cam bao gồm toàn bộ ý nghĩa của hoa hồng đỏ và hoa hồng vàng, vừa có thể được dùng để bày tỏ tình yêu, đồng thời cũng có thể dùng để thể hiện tình bạn.

Bạn có thể dùng hoa hồng cam để gửi lời cảm ơn, chúc mừng và cả lời nhắn “Anh yêu em” tới người con gái mà bạn yêu thương.

Hoa hồng vàng

ý nghĩa của hoa hồng vàng

Màu vàng của hoa hồng vàng giống như ánh nắng mặt trời, ấm áp và tươi sáng. Vì vậy, tặng hoa hồng vàng được xem là cách tốt nhất để thể hiện tình bạn, động viên tinh thần và gởi những lời chúc tốt lành nhất tới những người bạn.

Theo văn hóa phương Tây, hoa hồng vàng cũng là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ thông minh và sự vui vẻ, hạnh phúc.

Hoa hồng tím

hoa hồng tím lãng mạn, thủy chung

Màu tím là màu sắc của sự lãng mạn, thủy chung. Hoa hồng tím cũng vậy, cũng là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thủy chung và lãng mạn.

Hoa hồng xanh

Ý nghĩa hoa hồng xanh lá: được dùng với ý nghĩa ám chỉ tình yêu đơn phương.

Ý nghĩa hoa hồng xanh dương: hoa hồng màu xanh dương không có thật trong tự nhiên. Loài hoa hồng này được tạo nên bằng cách xịt màu lên hoa hồng màu trắng. Hoa hồng xanh dương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Ý nghĩa hoa hồng theo số lượng

Ý nghĩa của hoa hồng không chỉ thay đổi theo màu sắc, mà còn có sự khác biệt tùy thuộc vào số lượng bông hoa mà bạn lựa chọn để dành tặng. Dưới đây là ý nghĩa của hoa hồng theo số lượng bông hoa mà bạn cần biết.

1 bông hồng: “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

2 bông hồng: “Thể hiện tình yêu sâu đậm”.

3 bông hồng: đơn giản là “Anh yêu em”.

4 bông hồng: tặng 4 bông hồng là cách hoàn hảo để gửi đi thông điệp “Không gì có thể chia cắt tình cảm của anh và em.”

5 bông hồng: cách tốt nhất để thể hiện tình yêu và sự quan tâm dành cho những người bạn yêu thương là dành tặng họ một bó hoa với 5 bông hồng.

6 bông hồng: “Trái tim anh đã thuộc về em”.

7 bông hồng: “Anh thích em”.

8 bông hồng: nếu những người thân hay bạn bè của bạn đang trong thời gian khó khăn, hãy gửi tặng họ một bó 8 bông hồng để thay cho lời động viên và ủng hộ họ.

9 bông hồng: “Anh sẽ yêu em mãi mãi”.

10 bông hồng: “Em thật hoàn hảo”.

11 bông hồng: “Với an hem là tất cả”.

12 bông hồng: “Làm người yêu anh nhé” hoặc “Tình yêu của chúng ta kéo dài theo năm nàng”.

13 bông hồng: thể hiện tình bạn gắn bó hoặc sự khâm phục.

14 bông hồng: thường được dùng để thể hiện sự tự hào.

15 bông hồng: nếu bạn lỡ làm ai đó tức giận, để gửi lời xin lỗi hãy dành tặng họ một bó với 15 bông hồng.

16 bông hồng: “Khởi đầu may mắn”.

17 bông hồng: thường được dùng để tặng vợ trong ngày sinh nhật hoặc trong những dịp đặc biệt.

18 bông hồng: “chúc em mãi trẻ đẹp và hạnh phúc”.

19 bông hồng: “Anh sẽ chờ đợi cho đến khi em đồng ý”.

20 bông hồng:  để thể hiện sự tin tưởng với ai đó, hãy dành tặng họ một bó hoa với 20 bông hồng.

21 bông hồng: tặng 21 bông hồng thay cho lời hứa sẽ yêu nhau đến suốt đời.

22 bông hồng: tượng trưng cho sự đoàn kết và may mắn.

24 bông hồng: “Lúc nào anh cũng nhớ đến em”

36 bông hồng: Sẽ gợi nhắc cho nàng về những phút giây lãng mạn và hạnh phúc mà 2 người đã dành cho nhau.

37 bông hồng: “Anh yêu em bằng cả trái tim”

47 bông hồng: “Với anh, em là duy nhất và chỉ của riêng mình anh”.

48 bông hồng: “Tình yêu của anh sẽ không bao giờ thay đổi”

50 bông hồng: “Anh yêu em vô điều kiện”

88 bông hồng: trong trường hợp bạn gây ra lỗi lầm lớn với nàng, hãy dành tặng nàng một bó 88 bông hồng để thay cho lời xin lỗi.

99 bông hồng: “Anh yêu em cho đến chết”.

100 bông hồng: “tình yêu hoàn hảo”.

Nên tặng hoa hồng cho ai vào dịp nào?

Với những ý nghĩa cực kỳ ấn tượng và tốt lành kể cả trong tình yêu và cuộc sống, hoa hồng không chỉ là lựa chọn dành riêng cho các cặp tình nhân, mà còn là quà tặng hoàn hảo dành cho bất cứ ai trong những dịp đặc biệt.

Lễ tình nhân Valentine

Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, vì vậy hoa hồng luôn là sự lựa chọn số 1 để dành tặng vợ, bạn gái trong dịp lễ tình nhân Valentine, và trong những dịp kỷ niệm ngày cưới, ngày yêu nhau.

Sinh nhật

Không chỉ là loài hoa của tình yêu, hoa hồng cũng là lựa chọn phù hợp để làm hoa tặng sinh nhật người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Lễ khai trương

Ngoại trừ hoa hồng trắng, các loại hoa hồng màu đỏ, cam, vàng và hồng hồng đều được sử dụng rất nhiều để làm hoa khai trương gửi tặng đối tác trong dịp khai trương hoặc kỷ niệm ngày thành lập Công ty. Bên cạnh đó, hoa hồng cũng là lựa chọn phù hợp để tặng bạn thân trong ngày lễ tốt nghiệp.

Hoa hồng cũng là lựa chọn số một cho cô dâu, chú rể để làm hoa trang trí hay hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

Top 6 sự thật thú vị về Hoa Hồng

Dưới đây là một vài sự thật về hoa hồng mà không phải ai cũng biết.

  • Hoa hồng được chọn làm quốc hoa của Hoa kỳ, Anh, Bulgaria và một vài quốc gia khác trên thế giới.
  • Hoa hồng là một trong những loài hoa có lịch sử lâu nhất trên thế giới. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra hóa thạch của hoa hồng có niên đại vào khoảng 35 triệu năm.
  • Giống hồng cổ nhất còn tồn tại trên thế giới có tuổi đời vào khoảng hơn 1000 năm.
  • Trên thế giới có khoảng hơn 300 giống hoa hồng khác nhau, và phần lớn trong số đó có nguồn gốc từ châu Á.
  • Hoa hồng Juliet là giống hoa hồng đắt nhất trên thế giới. Giống hoa hồng này từng được bán với giá khoảng 15 triệu đô.
  • Một cây hoa hồng có thể sống đến 35 năm nếu như được chăm sóc tốt.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu và cuộc sống. Hi vọng, những thông tin mà Flower Corner vừa cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

>> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của hoa hướng dương 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời