Ý nghĩa hoa baby

Hoa baby hay hoa bi có tên khoa học là Gypsophila là loài hoa nhỏ xinh thuộc họ cẩm chướng. Hoa baby là một trong những loài hoa được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên thế giới không chỉ bởi sự dễ thương, mà còn bởi ý nghĩa của loài hoa này. Vậy hoa baby có ý nghĩa gì mà được yêu thích như vậy? Hãy cùng FlowerCorner.vn đi tìm hiểu ý nghĩa của hoa baby nhé!

Giải mã ý nghĩa của hoa baby từ A-Z

ý nghĩa của hoa baby

Những bông hoa baby nhỏ xinh, trắng muốt như những bông tuyết tượng trưng cho sự tự do, trong sáng, hồn nhiên giống như những đứa trẻ. Có lẽ cũng chính vì thế mà loài hoa này được gọi là hoa baby’s breath, hơi thở của những đứa trẻ.

Theo Thiên Chúa Giáo, hoa baby là loài hoa tượng trưng cho sức mạnh của chúa trời.

Ý nghĩa hoa baby trong tình yêu

Những bông hoa baby nhỏ bé, mỏng manh nhưng lại thể hiện ý nghĩa tình yêu một cách cực kỳ mạnh mẽ. Hoa baby là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt không bao giờ thay đổi. Hoa baby được gắn với ý nghĩa này có lẽ bởi vì loài hoa này tươi rất lâu, và ngay cả khi hoa có khô héo thì chúng vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp ban đầu.

>> Xem ngay: Ý nghĩa của hoa lan

Ý nghĩa hoa baby theo màu sắc

Không chỉ có màu trắng, hoa baby còn có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc của hoa baby cũng mang một ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng FlowerCorner.vn tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của hoa baby theo các màu sắc.

Hoa baby trắng

Hoa baby màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, vẻ đẹp tinh khôi, tâm hồn thuần khiết như những đứa trẻ. Hoa baby màu trắng cũng là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, bất diệt.

Hoa baby hồng

ý nghĩa hoa baby hồng

Hoa baby màu hồng có ý nghĩa liên quan đến sự ngọt ngào, lãng mạn trong tình yêu. Ngoài ra, baby hồng cũng có thể được dùng để thể hiện sự ngưỡng mộ trước nét đẹp dịu dành, thanh tú của người con gái mà bạn yêu thương.

Hoa baby tím

ý nghĩa hoa baby màu tím

Màu tím là màu sắc đại diện cho tình yêu lãng mạn, thủy chung. Hoa baby màu tím cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, thủy chung và không bao giờ thay đổi.

Hoa baby xanh

ý nghĩa hoa baby màu xanh

Màu xanh là màu sắc của sự bình yên, hi vọng và niềm tin. Chính vì thế, hoa baby màu xanh cũng đại diện cho tất cả những ý nghĩa trên.

Hoa baby vàng

ý nghĩa hoa baby màu vàng

Màu vàng là màu sắc tươi sáng, màu của niềm vui. Hoa baby màu vàng mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc.

Tặng hoa baby vào dịp nào?

hoa cưới bằng hoa baby

hoa baby được dùng nhiều trong các lễ cưới

Với những ý nghĩa đặc biệt như vậy, hoa baby là lựa chọn hoàn hảo để trang trí và làm hoa cầm tay cho cô dâu trong lễ cưới.

Những bông hoa baby nhỏ xinh, dễ thương dễ dàng khiến cho mọi cô gái đổ gục. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa để tặng sinh nhật hay tỏ tình với crush, thì hoa baby là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Ở các nước phương Tây, hoa baby cũng được dùng làm quà tặng cho những đứa trẻ mới sinh để chào đón chúng đến với thế giới.

Sự thật thú vị về hoa baby

  • Hoa baby là một loài hoa thuộc họ cẩm chướng: Chắc chắn nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ với thông tin này vì hoa baby và hoa cẩm chướng trông hoàn toàn khác nhau.
  • Baby là một trong những loài hoa lâu tàn nhất.
  • Hoa baby là một trong những loài hoa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
  • Có khoảng 150 loài hoa baby trên khắp thế giới.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa baby. Hi vọng, những chia sẻ từ FlowerCorner.vn sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa vô cùng dễ thương này. Tham khảo thêm ý nghĩa của những loài hoa khác trong tự nhiên tại đây.

FlowerCorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trên toàn quốc.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa đỗ quyên