viếng đám tang nên chọn hoa gì 4
Tư vấn

Nên chọn hoa gì gửi viếng đám tang?

Gửi hoa chia buồn tới đám tang là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là lời chia buồn, sự đồng cảm với gia quyến, hoa tang lễ còn thay cho lời cầu chúc cho người đã khuất được thanh thản ở thế giới bên kia. Vì thế, một lẵng hoa đẹp, trang trọng được thiết kế từ những loài hoa có  ý nghĩa phù hợp sẽ giúp bạn thể hiện rõ thành ý của mình.

Vậy, những loại hoa nào phù hợp để gửi tới đám tang? Hãy cùng tham khảo ngay 5 loại hoa viếng đám tang ý nghĩa và phù hợp với phong tục của người Việt Nam trong bài viết này nhé.

Các loại hoa phù hợp gửi viếng đám tang

Hoa cúc

các loại hoa viếng đám tang phổ biến

hoa cúc là lựa chọn hoàn hảo để gửi viếng đám tang

Các loại hoa cúc là loài hoa truyền thống trong các đám tang tại Việt Nam. Không chỉ là loài hoa thể hiện nỗi buồn, sự tiếc nuối, các loại hoa cúc còn thay cho cầu chúc cho linh hồn của người đã khuất được an yên ở thế giới bên kia. Hoa cúc cũng còn là biểu tượng cho sự tái sinh.

Các loại hoa cúc được dùng nhiều trong tang lễ là cúc trắng, cúc tím và hoa cúc đồng tiền trắng.

Hoa hồng trắng

viếng đám tang nên chọn hoa gì?

hoa hồng trắng để tôn vinh sự cống hiến của người mất

Bên cạnh việc được dùng nhiều trong các lễ cưới, hoa hồng trắng còn được sử dụng nhiều trong các mẫu hoa viếng đám tang. Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự biết ơn và sự tôn vinh những đóng góp của người đã mất, Hoa hồng trắng phù hợp để gửi tới đám tang của những người quân nhân hay những người có nhiều đóng góp với xã hội.

>> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa hoa hồng trắng trong đám tang

Hoa lan

viếng đám tang nên chọn hoa gì?

các loại hoa lan mang đến sự sang trọng 

Khi nhắc tới hoa tang lễ thì không thể thiếu các loại hoa lan. Hoa lan hồ điệp thường được sử dụng trong các mẫu hoa tang lễ yêu cầu sự cao cấp, sang trọng. Trong khi đó, hoa lan thái thường được sử dụng cho các mẫu hoa giá rẻ. Các màu sắc hoa lan phù hợp với đám tang là màu trắng, vàng và tím.

Hoa ly

viếng đám tang nên chọn hoa gì 4

hoa ly tượng trưng cho lời từ biệt

Hoa ly cũng là một trong những lựa chọn phổ biến để gửi lời chia buồn tới đám tang. Gửi hoa ly để thay cho lời tiễn biệt người đã khuất về nơi thế giới bên kia. Hoa ly trắng phù hợp để viếng đám tang người trẻ tuổi. Hoa ly vàng phù hợp để gửi tới đám tang của những người lớn tuổi.

Hoa môn trắng

hoa môn trắng viếng đám tang

Hoa môn trắng tượng trưng cho sự thanh khiết và những linh hồn vô tội cũng được sử dụng khá nhiều trong các mẫu vòng hoa tang lễ tại Việt Nam. Bên cạnh hoa môn trắng, bạn cũng có thể lựa chọn hoa môn xanh để gửi lời chia buồn tới các đám tang.

Trên đây là 5 loại hoa viếng đám tang ý nghĩa và phù hợp với văn hóa của Việt Nam. Hi vọng, những gợi ý từ Flower Corner sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn một mẫu hoa viếng đám tang.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ gửi điện hoa chia buồn tang lễ tại Việt Nam. Tham khảo ngay những mẫu vòng hoa tang lễ đẹp, trang trọng được thiết kế bởi Flower Corner tại đây hoặc gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn đặt hoa chia buồn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời