Ý nghĩa các loài hoa

Bật mí ý nghĩa của hoa đồng tiền loài hoa của sự may mắn

Hoa đồng tiền hay còn gọi là cúc đồng tiền là loài hoa quen thuộc và được trồng rất phổ biến tại Việt Nam, thường được sử dụng để trưng trong nhà vào dịp Tết Nguyên Đán và đặc biệt là trong những mẫu hoa tặng khai trương cửa hàng, công ty. Vậy hoa đồng tiền có ý nghĩa gì trong văn hóa Việt Nam? Hãy cùng shop hoa tươi FlowerCorner tìm hiểu chi tiết về những ý nghĩa của hoa đồng tiền trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền tại Việt Nam

Cũng giống như những loài hoa khác, hoa đồng tiền cũng có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và cả trong tình yêu. Dưới đây là những ý nghĩa của hoa đồng tiền trong văn hóa Việt Nam.

Niềm vui và sự hạnh phúc

ý nghĩa của hoa đồng tiền trong đời sống

Hoa đồng tiền với màu sắc rực rỡ đầy tươi vui chính là biểu tượng cho một cuộc sống đầy niềm vui và hạnh phúc. Những bông hoa đồng tiền được ví như là trái tim thơ ngây của những đứa trẻ, luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và tỏ ra biết ơn với những gì mà cuộc sống đang ban tặng.

Ở một số quốc gia trên thế giới, hoa đồng tiền thường được dùng để thể hiện sự hài lòng với những gì đang có. Không bao giờ tỏ ra hối tiếc với những việc đã làm hay những chuyện đã xảy ra. Cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui và hãy luôn tận hưởng những gì mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hồng

Sự may mắn và tài lộc

Trong văn hóa Việt Nam, đồng tiền là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Ý nghĩa này của hoa đồng tiền không chỉ bắt nguồn từ tên gọi “Đồng tiền” mà còn bởi màu sắc của loài hoa này. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, cam…đây đều là những màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, hỷ sự và tài lộc.

Những ý nghĩa này giải thích vì sao hoa đồng tiền thường được lựa chọn để trưng trong nhà vào mỗi dịp năm mới hoặc làm hoa khai trương gửi tặng bạn bè, đối tác trong dịp khai trương.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền theo màu sắc

Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc của loài hoa này cũng ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt. Dưới đây là ý nghĩa của hoa đồng tiền theo màu sắc đầy đủ và chi tiết.

Ý nghĩa hoa đồng tiền màu trắng

Những bông hoa đồng tiền trắng với màu trắng tinh khôi, thuần khiết thường được so sánh với sự trong sáng, hồn nhiên của những đứa trẻ. Chính vì thế, hoa đồng tiền màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng và đầy hồn nhiên.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền màu đỏ

Cũng giống như hầu hết các loài hoa màu đỏ khác, hoa đồng tiền màu đỏ cũng là biểu tượng của tình yêu sâu đậm và yêu bằng cả trái tim. Đây là lựa chọn hoàn hảo để tặng vợ hoặc bạn gái.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền màu cam

Hoa đồng tiền cam thường được dùng để thể hiện tình yêu. Hoa đồng tiền cam mang thông điệp “Sunshine of life”. Bạn có thể dành tặng đồng tiền cam cho người con gái mà bạn yêu thương với thông điệp: “Em là ánh sáng của đời anh Anh”.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền màu hồng

ý nghĩa của hoa đồng tiền màu hồng

Hoa đồng tiền màu hồng thường được dùng để thể hiện sự khâm phục và sự tôn trọng lẫn nhau ở mức cao nhất. Phù hợp để làm quà tặng mẹ hoặc cô giáo trong những dịp như 8-3, 20/10 hay 20/11.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền vàng

Hoa đồng tiền vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc và tinh thần lạc quan. Thường được dùng như một món quà tặng để khích lệ và động viên tinh thần.

Thông điệp mà những bông hoa đồng tiền có thể chuyển tải giúp bạn là: “Hãy luôn giữ sự vui vẻ và có một cuộc sống hạnh phúc. Hãy luôn là chính bạn.”

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa đồng tiền trong cuộc sống. Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về loài hoa rất được yêu thích tại Việt Nam này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên trong chuyên mục ý nghĩa của các loài hoa.

Flowercorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao nhanh tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa hướng dương

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời