ý nghĩa hoa đỗ quyên
Ý nghĩa các loài hoa

Hoa đỗ quyên ý nghĩa

Hoa đỗ quyên có tên gọi tiếng anh là Azaleas, danh pháp khoa học là Rhododendron. Đây là loài hoa được trồng nhiều ở Bắc Mỹ, châu Âu và một số nước ở khu vực châu Á. Trong vài năm trở lại đây, hoa đỗ quyên rất được ưa chuộng tại Việt Nam, loài hoa này được nhiều gia đình lựa chọn để trưng nhà trong dịp năm mới. Trong bài viết này, Flower Corner sẽ bật mí cho bạn ý nghĩa của hoa đỗ quyên, loài hoa đẹp với màu sắc vô cùng rực rỡ và bắt mắt này nhé.

Hoa đỗ quyên thường đại diện cho những điều tốt lành. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, loài hoa này lại ẩn chứa những ý nghĩa tiêu cực. Dưới đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa đỗ quyên.

Sự giàu có, phú quý

ý nghĩa của hoa đỗ quyên

ý nghĩa hoa đỗ quyên trong cuộc sống

Đỗ quyên là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Chính vì thế, trong những năm gần đây, hoa đỗ quyên là một trong những loài hoa được nhiều người lựa chọn để trưng nhà trong dịp năm mới để cầu mong một năm mới thật sung túc và nhiều tài lộc.

Sự dịu dàng, nữ tính

Hoa đỗ quyên cũng là loài hoa đại diện cho sắc đẹp, sự nữ tính và dịu dàng của những cô gái. Ngoài ra, loài hoa này cũng đại diện cho sự thông minh và đam mê.

Bên cạnh đó, hoa đỗ quyên cũng được dùng như một lời nhắc nhở, động viên rằng hãy luôn kiềm chế và luôn bình tĩnh ngay cả khi gặp đang gặp phải những khó khăn.

Người phương Tây cho rằng hoa đỗ quyên tượng trưng cho những con người có tính cách ôn hòa và luôn biết cách kiểm soát bản thân. Ý nghĩa này của hoa đỗ quyên bắt nguồn từ  thời kỳ Victoria.

Nỗi nhớ nhà

Tại Nhật Bản và Trung Quốc, hoa đỗ quyên được xem là loài hoa dùng để gợi nhớ về khoảng thời gian đáng nhớ bên gia đình và mong muốn được trở về nhà.

Không chỉ mang những ý nghĩa tốt lành, trong một vài trường hợp đặc biệt, hoa đỗ quyên cũng được dùng để gửi đi thông điệp, lời cảnh báo về những mối nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng. Có lẽ hoa đỗ quyên được gắn với ý nghĩa này là bởi bên trong thân và lá của loài hoa này có chứa độc tố.

ý nghĩa hoa đỗ quyên tại Việt Nam

Với người Việt Nam, hoa Đỗ Quyên được xem là loài hoa mang lại may mắn. Theo phong thủy, khi trưng hoa đỗ quyên trong nhà sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và bình an. Đặt hoa đỗ quyên trong nhà cũng giúp hóa giải những điều không may sẽ xảy đến với gia đình.

Chính vì thế, trong những năm gần đây, hoa đỗ quyên được nhiều gia đình tại Việt Nam lựa chọn để làm hoa trưng nhà trong dịp năm mới bên cạnh các loài hoa quen thuộc như hoa cúc, hoa đào hay hoa mai.

Cũng như những loài hoa khác, mỗi màu sắc của hoa đỗ quyên cũng ẩn chứa những  thông điệp riêng biệt. Dưới đây là những ý nghĩa của hoa đỗ quyên theo từng màu sắc của loài hoa này.

Màu trắng

Hoa đỗ quyên màu trắng tượng trưng cho cảm xúc trong sáng và tươi mới, khả năng tự kiểm soát bản thân và sự tôn trọng lời hứa của chính bản thân.

ý nghĩa của hoa đỗ quyên trắng

hoa đỗ quyên trắng tượng trưng cho tâm hồn trong sáng

Màu đỏ và hồng đậm

Hoa đỗ quyên màu đỏ và màu hồng đậm tượng trưng cho sự lãng mạn và sự đam mê. Phù hợp để gửi tặng vợ, bạn gái, người yêu.

Màu tím và hồng nhạt

Hoa đỗ quyên màu tím và màu hồng nhạt mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm vui, sự hạnh phúc và không đặt nặng cái tôi của bản thân.

Màu vàng

Hoa đỗ quyên màu vàng đại diện cho tình bạn và tình cảm giữa những người thân trong gia đình. Phù hợp để tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa thanh liễu

Thông điệp của hoa đỗ quyên

“Hãy chăm sóc thật tốt cho bản thân bạn và những người thân xung quanh bạn. Hãy luôn nhớ rằng bạn là ai và đừng bao giờ quên nơi bạn lớn lên. Hãy luôn biết tiết chế cảm xúc, kiểm soát những hành động của bản thân để hướng tới những thành công trong cuộc sống”

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa nhanh giao trong 90 phút.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa hồng đen

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời