bật mí ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa gì và phù hợp với những sự kiện nào? Hãy cùng Flower Corner tìm hiểu về ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong bài viết này nhé!

Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi với tên khác là hoa dương tử có tên gọi tiếng anh là Hydrangea. Hoa được trồng chủ yếu ở các nước thuộc khu vực Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Hoa cẩm tú cầu được sử dụng rất nhiều trong những dịp đặc biệt như lễ khai trương, lễ cưới hay quà tặng trong những dịp đặc biệt, không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi ý nghĩa của chúng.

Trong bài viết này, Shop hoa tươi Flower Corner sẽ bật mí cho bạn toàn bộ những ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong tình yêu và cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là một loài hoa đặc biệt. Sự đặc biệt không chỉ bởi loài hoa này có thể thay đổi màu sắc tùy theo độ pH của đất, mà còn nằm ở ý nghĩa đối lập của các màu sắc khác nhau. Dưới đây là những ý nghĩa đặc biệt của hoa cẩm tú cầu trong tình yêu và cuộc sống.

>> Xem ngay: Ý nghĩa của hoa thanh liễu

Tình cảm chân thành và sự thấu hiểu

Cẩm tú cầu là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình cảm, tình yêu chân thành xuất phát từ trái tim. Đó là những rung động, những cảm xúc chân thành và sự thấu hiểu lẫn nhau.

Lòng biết ơn

Hoa cẩm tú cầu cũng mang ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của người khác. Nếu muốn gửi lời cảm ơn tới ai đó đã giúp đỡ bạn mỗi khi gặp khó khăn, hãy gửi tặng họ một bó cẩm tú cầu.

Sắc đẹp và sự duyên dáng

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu - hình ảnh 2

Ý nghĩa tiếp theo của hoa cẩm tú cầu đó là tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn hảo và sự duyên dáng của những người phụ nữ.

Sự thịnh vượng, giàu có

Hoa cẩm tú cầu cũng là một trong những loài hoa đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Chính vì thế, hoa cẩm tú cầu cũng thường được lựa chọn để để thiết kế những mẫu kệ hoa khai trương tại Việt Nam.

Sự thay đổi trong tình yêu

Cẩm tú cầu là loài hoa đặc biệt, màu sắc của hoa cẩm tú cầu sẽ thay đổi tùy theo độ pH của đất trồng. Có lẽ cũng chính vì thế mà hoa cẩm tú cầu còn được gắn với ý nghĩa là chỉ sự thay đổi và không chung thủy trong tình yêu.

Sự lạnh lùng vô cảm

Hoa cẩm tú cầu cũng được dùng để ám chỉ sự vô tình, sự lạnh nhạt trong tình yêu hay đối với tình cảm, sự quan tâm của người khác. Bên cạnh đó còn là sự vô cảm, hành động mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Sự tự kiêu

Hoa cẩm tú cầu đôi khi cũng được dùng với ý nghĩa ám chỉ sự tự kiêu, tự mãn hay ảo tưởng về sắc đẹp và tài năng của bản thân.

Có thể thấy, hoa cẩm tú cầu có nhiều ý nghĩa, trong đó có cả ý nghĩa tiêu cực và tích cực. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn hoa cẩm tú cầu cho ai đó. Cách tốt nhất để người nhận hiểu rõ điều mà bạn muốn bày tỏ khi tặng hoa cẩm tú cầu đó là hãy kết hợp loài hoa này với những loài hoa khác để thể hiện thông điệp một cách rõ ràng hơn.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Cũng giống như những loại hoa có nhiều màu sắc khác, thì mỗi màu sắc của hoa cẩm tú cầu cũng ẩn chứa một ý nghĩa và thông điệp khác biệt.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu xanh dương

Hoa cẩm tú cầu màu xanh dương đại diện cho sự lạnh lùng, vô cảm. Đôi khi cũng được dùng với ý nghĩa để bày tỏ sự hối hận và cầu mong sự tha thứ của người khác. Thường dùng để từ chối tình cảm của người khác.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trắng

Hoa cẩm tú cầu màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, sắc đẹp, sự duyên dáng, sự kiêu ngạo và tự mãn về sắc đẹp của mình.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu hồng

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu hồng

Hoa cẩm tú cầu màu hồng có ý nghĩa liên quan tới sự lãng mạn, tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim, tình yêu và thường dùng trong các lễ cưới.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu màu tím

Hoa cẩm tú cầu màu tím mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khát khao, sự thấu hiểu giữa 2 người. Đồng thời cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có  về mặt tài chính.

Hoa cẩm tú cầu phù hợp với những sự kiện nào?

Vì là loài hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nên hoa cẩm tú cầu phù hợp với rất nhiều sự kiện trong đời sống. Dưới đây là một số gợi ý từ Flower Corner.

Lễ cưới, lễ đính hôn: hoa cẩm tú cầu tím hoặc trắng là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa trang trí và hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu - hình ảnh 4

hoa cẩm tú cầu là lựa chọn hoàn hảo cho lễ cưới

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới: ở các nước phương Tây, trong ngày kỷ niệm 4 năm ngày cưới, người chồng thường tặng cho vợ một bó cẩm tú cầu.

Ngày của mẹ – ngày của cha: để gửi lời cảm ơn và thể hiện lòng biết ơn với ba mẹ, bạn có thể gửi tặng họ một bó hoa cẩm tú cầu.

Chúc mừng khai trương: hoa cẩm tú cầu tím và trắng được sử dụng nhiều trong các kệ hoa khai trương với thông điệp “chúc đạt được nhiều thành công và làm ăn phát tài”.

Gửi lời xin lỗi: cẩm tú cầu cũng là loài hoa giúp bạn gửi lời xin lỗi hoặc thể hiện sự hối hận với những việc mà bạn đã làm.

Sự thật thú vị về hoa cẩm tú cầu

  • Trong tự nhiên, chỉ có 1 loài hoa cẩm tú cầu duy nhất. Sở dĩ hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau là do loài hoa này có thể thay đổi màu sắc dựa vào độ pH của đất trồng.
  • Hoa cẩm tú cầu có chứa độc tố có thể gây hôn mê, co giật nếu như vô tình ăn phải cánh hoa.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong tình yêu và cuộc sống. Hi vọng, những chia sẻ từ Flower Corner sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn về hoa cẩm tú cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên trong chuyên mục Ý nghĩa các loài hoa.

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao nhanh tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa nhanh giao trong 90 phút.

Bài viết liên quan >> Ý nghĩa của hoa oải hương

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời